Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng: Nâng cao đời sống NLĐ là nhiệm vụ quan trọng nhất

27/01/2016 - 03:23

 

Chủ tịch TLĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng (bìa phải) thăm BD

2016 là “Năm phát triển đoàn viên” 
 
Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng nhấn mạnh: Trong tình hình mới, Việt Nam gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), hoạt động CĐ sẽ đối diện với nhiều thách thức, nhất là trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS). Do vậy, năm 2016 là năm phát triển đoàn viên, và tiếp tục đổi mới mạnh hơn nội dung, phương thức hoạt động CĐCS để CĐCS phát huy được vai trò của mình, đáp ứng được kỳ vọng của NLĐ và tổ chức CĐ.  Phải có những giải pháp cụ thể để nâng cao vai trò của CĐCS, CĐ cấp trên cơ sở. Phải có những hoạt động chăm lo bảo vệ cho NLĐ để họ tin tưởng và gắn bó với tổ chức CĐ VN”.
CĐ phải đổi mới toàn diện. Thành lập CĐCS và phát triển đoàn viên CĐ là yêu cầu mang tính sống còn của tổ chức CĐ.  Cán bộ CĐ cần dành nhiều thời gian đi cơ sở, đến với CNVC-LĐ để nắm bắt và giải quyết kịp thời yêu cầu của cấp dưới cũng như nguyện vọng của NLĐ. Tổ chức CĐ phải hoạt động thiết thực, hiệu quả, sát với quyền lợi, đời sống của NLĐ để họ thấy rằng, gia nhập tổ chức CĐ là có lợi, được bảo vệ quyền lợi, được tư vấn pháp luật, được chăm lo đời sống vật chất và tinh thần…Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng nói: “Phải làm cho NLĐ thực sự tin tưởng thì tổ chức CĐ mới có thể vận động, khuyến khích họ gia nhập và ủng hộ các hoạt động do CĐ khởi xướng”. Có như vậy thì NLĐ mới muốn gia nhập tổ chức CĐ. 
Ưu tiên hàng đầu của cán bộ CĐ là phải làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi NLĐ, từ việc giám sát việc thực hiện những nội dung trong hợp đồng LĐ, đến các cam kết trong thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), những bức xúc liên quan đến lợi ích của NLĐ... Cán bộ CĐ phải là cầu nối thực sự nhằm giúp doanh nghiệp và NLĐ tìm được tiếng nói chung để quan hệ trong DN hài hòa ổn định, NLĐ và NSDLĐ cùng phát triển.
Phải có giải pháp chống thất thu kinh phí CĐ,  nhất là ở khu vực ngoài nhà nước. Kiên quyết chống mọi biểu hiện lãng phí, chi không đúng mục đích, thực hiện nghiêm công khai tài chính và thực hành tiết kiệm. 

Tiền bữa ăn giữa ca thấp nhất phải bằng 0,6% lương tối thiểu.
 
Một trong những nghị quyết quan trọng được Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) thông qua là nghị quyết về chất lượng bữa ăn giữa ca của NLĐ. 
Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng phát biểu: Chất lượng bữa ăn đóng vai trò quyết định đến việc bảo đảm dinh dưỡng và sức khỏe lâu dài cho NLĐ. Thế nhưng, nhiều DN chưa thực sự quan tâm. Một khảo sát nhỏ do Viện Dinh dưỡng quốc gia thực hiện tại các công ty ở một số khu công nghiệp (KCN) Đông Nam bộ cho thấy mỗi suất ăn CN chỉ có giá 8.000-10.000 đồng, không bảo đảm nhu cầu dinh dưỡng, đặc biệt là yêu cầu tái tạo sức LĐ cho NLĐ. Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng nói việc DN “giao khoán” chất lượng bữa ăn giữa ca cho các nhà thầu là xem nhẹ an toàn tính mạng và sức khỏe của NLĐ. Chất lượng bữa ăn quá tệ cũng là nguyên nhân dẫn đến tranh chấp LĐ tập thể.
Nghị quyết về chất lượng bữa ăn giữa ca của NLĐ xác định mục tiêu từ năm 2016, các CĐCS trong khu vực DN khi đối thoại, thương lượng cần đưa nội dung bảo đảm bữa ăn giữa ca của NLĐ với mức thấp nhất bằng 0,6% mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định, vào trong TƯLĐTT.
 
Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng đánh giá cao tổ chức CĐ Bình Dương
 
Trong năm 2015, Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng đã đến thăm và làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương (BD). Dự buổi làm việc có Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hữu Từ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD Trần Thanh Liêm. 
Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng đã đánh giá cao sự nỗ lực của tổ chức CĐ tỉnh BD, hoàn thành tốt nhiệm vụ CĐ cấp trên giao, góp phần tích cực cho sự phát triển chung của tỉnh BD. Chủ tịch chỉ đạo tổ chức CĐ tỉnh BD cần tập trung thực hiện tốt các vấn đề như phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng CĐCS vững mạnh. Cần nâng cao chất lượng TƯLĐTT với nhiều nội dung có lợi hơn cho NLĐ, tăng số lượng và chất lượng hội nghị NLĐ. LĐLĐ tỉnh BD cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo và góp phần phát triển kinh tế- xã hội của địa phương cũng như xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

Theo báo cáo của LĐLĐ tỉnh BD, năm 2015 tỉnh đã giải quyết việc làm mới cho trên 46.000 người, nâng tổng số CNLĐ đang làm việc hiện nay tại tỉnh là khoảng 01 triệu LĐ. Trong đó LĐ ngoài tỉnh chiếm khoảng 85%. Các DN đã nghiêm túc thực hiện Nghị định số 103/2014/NĐ-CP về mức lương tối thiểu, tiền lương bình quân của NLĐ (chưa tính thưởng, phụ cấp, tiền tăng ca…) trung bình từ 3.500.000đ/người/tháng. Đảng và chính quyền tỉnh BD đã tích cực tạo điều kiện để NLĐ thu nhập thấp có nhà ở khi đã khánh thành 5.000 căn hộ nhà ở xã hội do Becamex xây dựng bán giá rẻ có hỗ trợ vay ưu đãi giai đoạn 1, xây dựng 10.000 căn giai đoạn 2. Hiện tỉnh BD có 566.406/ 650.181 NLĐ được tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Báo cáo của LĐLĐ tỉnh BD cũng thẳng thắn nêu: Dù tỉnh BD đã rất quan tâm chăm lo cho NLĐ, nhưng đời sống của NLĐ nhìn chung còn khó khăn, chưa tích lũy nhiều, còn lo lắng về đời sống, việc làm... Vẫn còn có 2.398 DN nợ BHXH, với tổng số tiền nợ là 446 tỷ 90 triệu đồng. Nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới của các cấp lãnh đạo, tổ chức CĐ tỉnh BD là phải nâng cao hơn nữa đời sống của NLĐ. 
 
Tấn Mân 
(thực hiện)
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN