Chủ tịch TPHCM đề nghị khởi tố bị can tiếp viên hàng không vi phạm cách ly

04/12/2020 - 08:09

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa đề nghị Công an TPHCM khởi tố bị can nam tiếp viên hàng không (bệnh nhân 1342) về hành vi vi phạm quy định cách ly, làm lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.

Ông Nguyễn Thành Phong (Chủ tịch UBND TPHCM). Ảnh: TTBC
 

Nhận định về bệnh nhân 1342, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trong cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống COVID-19 chiều 3.12 cho rằng bệnh nhân này vi phạm nghiêm trọng quy định cách ly, gây tác hại lớn cho cộng đồng.

Việc này làm ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng và kinh tế của TPHCM. Mặc dù Thành phố đã kiểm soát được F0 và các F1, F2 có liên quan nhưng đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình của Thành phố.

"Người tiếp viên này không tự giác viết nhật ký khai báo y tế, như vậy là thiếu trách nhiệm với cộng đồng. Trường hợp này cần phải răn đe, sắp tới sẽ khởi tố bị can vì không chấp hành đúng quy định cách ly" - ông Phong nhấn mạnh.

Ngoài ra, chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu rà soát lại tất cả các khu cách ly tập trung, hạn chế cách ly tại nhà. Có những người có điều kiện thì ở nhà nhiều phòng, có thể ở phòng riêng.

Còn những người không có điều kiện, không có nhiều phòng thì sao? Những người này nên được đưa vào khu cách ly tập trung để vừa đảm bảo sức khoẻ cho họ và gia đình. Kiên quyết kiểm tra, rà soát những khu cách ly tập trung, những nơi nào không đảm bảo điều kiện có thể đóng cửa.

Chủ tịch UBNDTPHCM chỉ đạo người đứng đầu các quận/huyện phải chịu trách nhiệm trước Thành phố nếu để người đang thực hiện cách ly tại nhà nhưng đi ra khỏi nhà, làm lây lan dịch COVID-19.

Liên quan đến vụ việc nam tiếp viên Việt Nam Airlines bỏ cách ly làm lây lan dịch bệnh COVID-19, ngày 3.12, Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định Khởi tố vụ án hình sự "Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra trên địa bàn thành phố. Quyết định này đã gửi đến Viện kiểm sát nhân dân TPHCM trong cùng ngày.

NHÓM PV

https://laodong.vn/y-te/chu-tich-tphcm-de-nghi-khoi-to-bi-can-tiep-vien-hang-khong-vi-pham-cach-ly-859528.ldo

 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN