Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm tiếp Chủ tịch WTA

10/10/2018 - 19:41

(LĐBD) - Ngày 10/10, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã tiếp xã giao đoàn công tác Thành phố Dajeon, do ông Her Tae Jeong, Thị trưởng TP.Deajeon, Chủ tịch Hiệp hội đô thị khoa học thế giới (WTA) làm trưởng đoàn.

Hai bên trao đổi

Tại buổi tiếp, ông Trần Thanh Liêm đã cảm ơn ông Her Tae Jeong đã tạo thuận lợi để Bình Dương chính thức trở thành thành viên của WTA, và đăng cai tổ chức sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập WTA.

Ông Trần Thanh Liêm nói, Bình Dương đang trong bước đầu thực hiện đề án thành phố thông minh (TPTM), sự kiện WTA 2018 được tổ chức tại đây sẽ là cơ hội để Bình Dương giao lưu trao đổi kết nối với khoa học công nghệ tiên tiến, các chính trị gia, các nhà khoa học, các doanh nghiệp để có thêm kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển TPTM.

Đây cũng là cơ hội để quảng bá thương hiệu Bình Dương với các đối tác với bạn bè quốc tế

 Đoàn lãnh đạo 2 bên chụp hình lưu niệm

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương thông tin thêm, hiện nay, tỉnh Bình Dương đã thu hút hơn 3.400 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký hơn 31 tỷ USD, đứng thứ 3 cả nước (sau TPHCM và Hà Nội) về thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Trong số 64 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư thì Hàn Quốc đứng vị trí thứ 2 về vốn đăng ký đầu tư vào Bình Dương.

Ông Her Tae Jeong đặc biệt ấn tượng về cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn quốc tế của Thành phố mới Bình Dương, và tin rằng Bình Dương sẽ xây dựng được TPTM trong tương lai gần.

Thị trưởng TP. Deajeon mong muốn mối quan hệ giữa hai bên ngày càng tốt đẹp và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN