Chưa biết khi nào ĐT 743 được thi công nâng cấp hoàn thành

21/06/2018 - 07:53

(LĐBD) - Dự án nâng cấp đường ĐT 743, đoạn từ miếu ông Cù tới cầu vượt Sóng Thần dài khoảng 12km được UBND tỉnh phê duyệt, khởi công từ cuối 2015 nhưng đến nay vẫn chưa thi công vì vướng giải tỏa.

Đây là một trong con đường chính kết nối nhiều KCN của Bình Dương với các trung tâm logistic đến TP. HCM. Từ khi trạm thu phí An Phú được bỏ, lượng xe đổ về càng đông khiến con đường càng thêm quá tải.

Trong đó, đoạn từ ngã 6 An Phú đến cầu vượt sóng thần dài 8km kẹt xe ngày càng nghiêm trọng, tai nạn thường xuyên xảy ra, là điểm nóng về an toàn giao thông ở Bình Dương.

Hàng ngày vào giờ cao điểm dòng xe cơ giới nối đuôi nhau nhích từng chút một. Người lao động từ trong các khu dân cư đi làm và học sinh đi học muốn sang đường phải cắt mặt xe tải, container trong nguy hiểm luôn rình rập.

Trả lời Lao động Bình Dương online tại hội nghị giao ban báo chí 6 tháng đầu năm, đại diện Sở GTVT tỉnh cho biết, công tác giải tỏa đã được giao cho từng địa phương, thị xã Dĩ An và Thuận An đang lập quy hoạch giải tỏa trình UBND tỉnh phê duyệt.

Việc giải tỏa gặp vấn đề khi một đoạn giải tỏa ở thị xã Dĩ An, tim đường lấn vào đất quân sự nên còn chờ họp với đơn vị quân sự, đại diện Sở GTVT cho hay.

Khi phóng viên hỏi con đường này khi nào thi công, và hoàn thành đại diện sở GTVT cho biết “khi nào giải tỏa xong thì đơn vị thi công sẽ khẳng định thời gian hoàn thành”.

Như vậy, thời điểm  thi công nâng cấp mở rộng con đường này còn bỏ ngỏ.

Lao động Bình Dương ghi nhận một số hình ảnh bức xúc trên con đường này.

 Tuyến đường ĐT743 thường xuyên kẹt xe.

 Người đi bộ phải dè chừng cẩn thận trước mặt container để qua đường.

Phụ nữ và trẻ em rất lo sợ khi qua đường.

 Xe containe vừa đi qua, nam thanh niên thả một tay xin cắt mặt xe khác để qua đường.

Đoạn ĐT 743 giao với đường An Phú 25 thường xuyên rối loạn,  mạnh ai nấy len, lách, cắt mặt xe lớn

 Người đi xe máy kẹt cứng trong “điểm mù” của xe lớn- rất nguy hiểm

 Bị xe container lấn hết phần đường, xe máy phải leo lên vỉa hè di chuyển, rất nguy hiểm nếu va chạm ngã ra đường thì sẽ bị bánh container trờ tới cán qua.

 Muốn sang đường thì phải liều, người dân nói vui là “văn hóa giao thông điền khuyết” - tức chỗ nào trống thì chen vào ngay.

Kẹt đường, tài xế rảnh rỗi bấm điện thoại

Thùng container cũ, móp méo trên đầu người đi xe máy như sắp rơi xuống đường.

 Hai xe máy va chạm, một người ngã ra đường, rất may người dân đã hô hoán xe contaner kịp dừng lại.

 Đường này đã xảy ra nhiều tai nạn chết người giữa xe container và xe máy.

Vụ tai nạn thương tâm đầu tháng 6 mới đây giữa xe máy và xe container trên đường này đã cướp đi sinh mạng một phụ nữ và 2 trẻ em.

Đình Trọng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN