Chùm ảnh: “Phượt” Đồng Văn xem vẻ đẹp cao nguyên đá chớm Đông 

01/11/2019 - 12:33

(LĐBD) - Đến Hà Giang những ngày chớm Đông, đứng trên Cột cờ Lũng cú phóng mắt về phía tầm xa, không thể không xúc động về con người và phong cảnh nơi đây.

Hoàng hôn buông xuống, thị tứ Đồng Văn khoác lên mình màu xanh thanh bình yên ả của một vùng quê nơi địa đầu Tổ quốc. Bên này ngọn đồi cheo leo đá tai bèo, bên kia những mái nhà lúp xúp dưới chân đồi, con đường ngoằn nghèo chạy ven sườn đồi trông xa như giải lụa nối các bản làng với nhau.

Xuống chợ

Cờ Tổ quốc trên cột cờ Lũng Cú bay phần phật giữa bầu trời xanh thẳm. Cả Hà Giang đẹp như một bài thơ, cỏ cây hoa lá hòa quện giữa đất, trời và người Hà Giang nơi miền Tây Bắc.

Trước ống kính nhà báo

Được Unessco công nhận là thành viên của mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu cuối năm 2010, Cao nguyên đá Đồng Văn được du khách trong và ngoài nước ngày càng biết đến nhiều hơn bởi vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ mà mỗi lần có dịp tới đây không ai không thể ghé thăm.

Chiều vàng

Phiên chợ cuối chiều

Đường lên “đỉnh trời”

Núi non hùng vĩ

Bản làng chớm đông

Những mỏm đá chọc trời

Lãng đãng mây chiều

bản mèo dưới chân núi tai bèo

cheo leo đá tai bèo

Cột cờ Lũng Cú nhìn từ chân núi

Đường lên cột cờ Lũng Cú

Hiên ngang cờ Lũng Cú

Tổ quốc giữa trời xanh.

Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn có diện tích hơn 2.000 km2, thuộc địa bàn 4 huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ, với 17 dân tộc cùng chung sống. Công viên chứa đựng nhiều di sản quý giá đã tồn tại từ 400 - 600 triệu năm như di sản địa tầng gồm mặt cắt địa chất Lũng Cú - Ma Lé, ranh giới thời địa tầng Frasni-Famen tại đèo Si Phai; di sản địa mạo với danh thắng núi đôi Quản Bạ, tháp kim Pải Lủng, thung lũng Thủy Mặc, rừng đá Khâu Vai…

Mai Thắng (thực hiện)

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN