Chung tay chăm lo tết Tân Sửu năm 2021 cho công nhân lao động 

27/10/2020 - 15:39

(LĐBD) - Chiều 27-10, LĐLĐ tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo cho công nhân lao động trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 với chủ đề “Bình Dương – Xuân ấm áp, Tết nghĩa tình”.

LĐLĐ tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Dương ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo cho công nhân lao động trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu

Theo nội dung ký kết, tổ chức các hoạt động gồm chương trình “Phiên chợ 0 đồng – Gian hàng giá gốc”, “Đón Tết cùng gia đình công nhân, biểu dương chủ nhà trọ đồng hành cùng công nhân”, “Ấm áp đêm giao thừa”, “Mâm cơm ngày tết – San sẻ yêu thương”, “Chuyến xe du xuân, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa” và các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí khác.

Cùng với việc thực hiện nôi dung ký kết thì hai cơ qua  sẽ tiếp tục duy trì tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, thanh niên công nhân trên địa bàn theo chương trình kế hoạch riêng của từng cơ quan.

Trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, LĐLĐ tỉnh đã đề xuất UBND tỉnh chi từ ngân sách tặng 11.150 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết với tổng giá gần 5,6 tỉ đồng. Ngoài ra, các cấp CĐ đã trao tặng gần 557.000 suất quà cho đoàn viên và CNLĐ, mỗi phần quà từ 100.000 đến 500.000 đồng/phần với tổng số tiền hơn 140 tỉ đồng.

Chương trình “Chuyến xe Xuân nghĩa tình” năm 2020 được các cấp CĐ tổ chức chu đáo, CĐ cấp trên cơ sở đã trao tặng 3.327 vé xe cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh miền Tây, miền Trung, miền Bắc và Tây Nguyên đang làm việc tại Bình Dương về quê đón Tết. Từ sự lan tỏa của chương trình“Chuyến xe Xuân nghĩa tình”, đã có hơn 70 doanh nghiệp tham gia hưởng ứng trao tặng 24.610 vé xe cho công nhân lao động tại doanh nghiệp với tổng trị giá là 15,8 tỉ đồng.

Năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, khiến nhiều công nhân lao động bị mất việc làm, giảm thu nhập,  cùng với tình hình bão lụt xảy ra ở một số tỉnh miền Trung đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, trong đó có nhiều gia đình của công nhân lao động quê ở các tỉnh miền Trung đang làm việc tại Bình Dương. Do vậy dự kiến sẽ có nhiều công nhân lao động không về quê ở lại Bình Dương ăn Tết để dành tiền gửi về giúp đỡ gia đình.

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN