Chúng tôi 40 tuổi

06/05/2015 - 08:48

NHÀ GIÁO NGUYỄN THỊ MINH THOA:
Tôi chào đời ngày 15/2/1975 ở Biên Hòa (Đồng Nai). Hiện nay, tôi là Phó Hiệu trưởng Trường THPT Võ Minh Đức (TP.Thủ Dầu Một). Cha mẹ tôi đều tham gia cách mạng trong thời chiến tranh. Ngay từ thuở nhỏ, khi còn học cấp tiểu học, ba mẹ tôi luôn mong muốn lớn lên tôi sẽ trở thành cô giáo. Niềm ao ước đó đã trở thành sự thật và niềm vui lớn đối với tôi là được ngành công nhận là giáo viên dạy giỏi. Tôi hiểu một cách sâu sắc rằng, tương lai đất nước cũng như tương lai của ngành giáo dục tùy thuộc vào những nhà giáo. Và tôi luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước nên nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy để đào tạo nhiều học sinh ham học, học giỏi mang truyền thống yêu nước và hết lòng phụng sự đất nước.
 

NGUYỄN MINH XUÂN - GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM VĂN HÓA -  ĐIỆN ẢNH BÌNH DƯƠNG:
Tôi được sinh ra lúc giữa trưa vào ngày 30/4/1975 lịch sử trong chiến khu ở huyện Dầu Tiếng. Cha mẹ tôi đều công tác trong Đoàn văn công tỉnh Sông Bé trong giai đoạn chiến tranh khốc liệt. Trưởng thành trong một gia đình làm công tác văn nghệ , tôi luôn tâm niệm phải kiên trì học tập làm việc có hiệu quả. Tuổi 40 cho tôi nhiều hoài bão. Tôi mãi mãi không bao giờ quên những gian khổ đầy tự hào của những thế hệ cha anh đã hy sinh vì nền độc lập, hạnh phúc cho thế hệ ngày nay được sống thanh bình. Công tác trong lãnh vực văn hóa tư tưởng, tôi luôn cố gắng tu dưỡng mình theo đúng đạo đức của nghề nghiệp, tự học để nâng cao trình độ chuyên môn. Tôi nghĩ rằng, cứ đến ngày 30 tháng 4 lịch sử là dịp để lớp trẻ, CBNV trẻ ôn lại truyền thống, tiếp thêm nhiệt huyết đoàn kết và cùng xiết chặt tay nhau đưa đất nước phát triển, văn minh và hiện đại.
 

THẠC SĨ NGUYỄN HUỲNH AN PHÚ – TRƯỞNG PHÒNG MẠNG VÀ DỊCH VỤ VIỄN THÔNG BD:
Là một trong những thanh niên được sinh ra trong những ngày đầu đất nước thống nhất, bản thân tôi rất tự hào và vui sướng được sống trong cảnh thanh bình của đất nước. Để đổi lấy độc lập, tự do, nhân dân Việt Nam, các thế hệ đi trước phải đổ bao xương máu chiến đấu quyết tử cho tổ quốc quyết sinh. Là một Trưởng phòng kỹ thuật của Công ty Viễn thông Bình Dương, tôi nhận thức rằng thế hệ trẻ chúng tôi ngày nay đền đáp công ơn của thế hệ cha anh bằng cách nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp chuyên môn. Cụ thể hơn, là thế hệ trẻ ngày nay phải nhanh chóng tiếp cận và làm chủ khoa học công nghệ để xứng đáng là người kế tục sự nghiệp của Đảng, theo kịp sự tiến bộ vượt bậc của các nước phát triển. Điều tôi luôn tâm đắc là phải luôn cải tiến bằng phương pháp quản trị hiện đại (BSC.3PS) và thực hiện văn hóa doanh nghiệp.
 

THẠC SĨ NGUYỄN THỊ TRƯỜNG XUÂN - GIẢNG VIÊN KHOA ĐIỀU DƯỠNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BÌNH DƯƠNG:
Được sinh ra đúng vào năm 1975, tôi cảm thấy vinh dự vì sinh nhật của mình trùng với ngày lịch sử trọng đại của toàn dân tộc. Lớn lên được học tập, đọc sách báo và nghe kể lại những ngày tháng hào hùng của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, tôi càng thấy tự hào về truyền thống giữ nước của cha ông. Khi trưởng thành, tôi càng ý thức rõ trách nhiệm của thế hệ thời hòa bình là phải luôn phát huy sức trẻ, nâng cao trình độ, phát huy sáng tạo và nhất là giữ gìn y đức nghề nghiệp trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.
NGUYỄN NGÔ BẢO QUỐC – PHÓ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TDTT BÌNH DƯƠNG, HLV THÁI CỰC ĐẠO.
“Thế hệ 30/4/1975” chúng tôi luôn quan niệm rằng, để tiếp nối truyền thống cha anh, thanh niên ngày nay không chỉ rèn luyện tinh thần yêu nước, thương dân, dũng cảm, kiên cường đấu tranh chống tham nhũng và chống những âm mưu chống phá đất nước, bảo vệ biển đảo tổ quốc mà còn phải tăng cường tiếp thu những thành tựu KHKT tiên tiến trên thế giới, năng động sáng tạo và biết làm giàu chính đáng. Thanh niên hưởng ứng các phong trào rèn luyện sức khỏe, TDTT và kiên quyếtt bài trừ tệ nạn xã hội. Đó cũng là cách thiết thực góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 MP (thực hiện)

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN