Chương trình Caravan Cần Giờ “Bảo vệ môi trường...”

03/06/2019 - 19:53

(LĐBD) - Trong hai ngày 1 và 2/6/2019, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM thuộc Sở TN& MT TP.HCM phối hợp với UBND huyện Cần Giờ, Hiệp hội Nhựa Việt Nam tổ chức chuyến Caravan với chủ đề: “Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn”

  Doàn doanh nhân tại  lễ xuất phát Chương trình Caravan Cần Giờ

Chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục mọi người dân bảo vệ môi trường, những lợi ích của sản phẩm được sản xuất từ nhựa và những cách xử lý rác thải nhựa đúng cách.

Theo bà Văn Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM- Trưởng ban tổ chức: Chương trình được tổ chức nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/06), Ngày Đại dương thế giới (08/06), tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động toàn dân chung tay Bảo vệ Môi trường.

Trồng cây xanh  tại bệnh viện Cần Giờ

Ông Trương Tiến Triển, PCT UBND huyện Cần Giờ phát biểu: Ngày nay, ô nhiễm môi trường là một vấn nạn của toàn xã hội, việc phát thải từ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thói quen xả thải rác bừa bãi, việc sử dụng quá nhiều sản phẩm nhựa và túi ni lông trong sinh hoạt cũng góp phần làm cho môi trường bị ô nhiễm ngày trầm trọng hơn.

Thành Ủy TPHCM cũng đã ban hành Chỉ thị số 19 về thực hiện Cuộc vận động “ Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, phát động toàn dân tham gia bảo vệ môi trường.

Sự kiện còn là dịp để các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay bảo vệ môi trường, lan toả ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng, xã hội. Đồng thời, cùng góp sức động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường.

Chương trình còn tổ chức giao lưu giữa đoàn, cùng các tổ chức ban ngành, trường học cùng tuyên truyền bảo vệ môi trường – bảo vệ môi trường biển – đặc biệt là bảo vệ tài nguyên thiên nhiên khu rừng Phòng hộ Vàm Sác… tham quan khu du lịch sinh thái; phát quà, học bổng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi; trao tặng thùng rác phân loại cho nhà trường...

Chương trình tổ chức nhặt rác tại bãi biển

Tại lễ mít tinh, Chương trình trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh gồm ba lô, tập vở, bút viết… và 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, tuyên truyền bảo vệ môi trường, nhặt rác bãi biển với sự tham gia của tất cả học sinh và giáo viên, nhân viên các khách sạn nhặt rác bờ biển ở những khu du lịch trọng điểm.

 Ban tổ chức trao bảng tri ân cho nhà tài trợ vàng  Cty Nhựa Duy Tân

 Trao thư cảm ơn cho nhà tài trợ chương trình

Ban tổ chức tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Phát triển Cần Giờ - Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn”. Thông tin về quy hoạch & định hướng phát triển kinh tế xã hội trong tương lai, tuyên truyền bảo vệ cây xanh, sinh quyển rừng, quảng bá du lịch văn hóa và môi trường cho địa phương và tổ chức hoạt động nhặt rác bãi biển tại Huyện Cần Giờ .

Một số hoạt đông của chương trình Caravan Cần Giờ:

Đoàn Caravan chuẩn bị xuất phát

Đoàn Caravan dâng hương tại nghĩa trang Rừng Sác

Trao học bỗng cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện Cần Giờ

Hoàng Lan

 

 

  

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN