Chương trình văn nghệ “Biển đảo thân yêu” Những ấn tượng để lại

24/07/2014 - 00:00

 

Chương trình phục vụ CNLĐ ở các KCN Bình Dương, nhằm tuyên truyền trong CNLĐ ở các KCN hiểu rõ về tình hình biển Đông, về quan điểm của Đảng và Nhà nước ta đối với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Từ đó, CNLĐ tiếp tục phát huy tinh thần chung tay xây dựng bảo vệ Tổ quốc, lãnh hải bằng những hành động phù hợp, thiết thực.
Chương trình văn nghệ tổng hợp “Biển đảo thân yêu” diễn ra vào tối 13/7 tại Nhà hát Mỹ Phước (KCN Mỹ Phước II) thật hoành tráng, trang trọng, có thể xem như đây là một ngày hội để đông đảo CNLĐ, văn nghệ sĩ có dịp bày tỏ tình cảm, lòng tri ân sâu sắc đối với các chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển ngày đêm bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.
Sau phần trao tặng các trang thiết bị TDTT cho đại diện các KCN ở Bình Dương, ông Lê Duy Khánh– Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam chúc mừng các đoàn văn nghệ đến từ trường thuộc Bộ VH-TT-DL (trường ĐH Văn hóa TP.HCM, ĐH Sân khấu– Điện ảnh TP.HCM, Nhạc viện TP.HCM, trường Múa TP.HCM) và Đoàn ca múa nhạc dân tộc Bình Dương.
Tiết mục ca múa “Vinh quang Tổ quốc ta ơi” (do nhạc sĩ Đức Lâm sáng tác, nghệ sĩ Đức Dưỡng biên đạo), của Đoàn ca múa nhạc dân tộc Bình Dương biểu diễn đã mở màn thật sôi động, ấn tượng. Sân khấu tràn ngập tiếng vỗ tay tán thưởng của đông đảo CNLĐ bởi các tiết mục đã tạo nên chương trình văn nghệ tổng hợp thật vui tươi, đầy cảm xúc. Nhóm Sen Việt của Nhạc viện TP.HCM, ca sĩ Quang Tuấn và tốp múa minh họa của Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh Bình Dương sôi động và nồng nàn khi thể hiện ca khúc “Bức họa đồng quê” (Văn Phụng) và Tình Quê (Lại Hồng Xứng). Mặc dù bên ngoài, trời đổ mưa tầm tả nhưng khán giả và những tràng pháo tay vẫn tiếp tục vang dội để khen tặng tiết mục. Múa độc lập “Tổ 3 người” (biên đạo Thùy Chi) do Trường Múa TP.HCM biểu diễn. Chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Tánh Linh
(Nhạc viện TP.HCM), các ca sĩ của trường ĐH Văn hóa TP.HCM qua các ca khúc hướng về biển đảo quê hương như: “Tiếng hát nơi đảo xa” (Thanh Bình) “Trường Sa đó là nhà” (Thྭp Nhất). Cặp song ca cổ Duy Tân– Sang Sang của trường ĐH Sân khấu và Điện ảnh TP.HCM, thể hiện đặc sắc bài vọng cổ “Tình anh lính đảo xa”. Tất cả đều nhận được những tràng pháo tay khen ngợi của khán giả. Tiết mục hát múa của trường ĐH Văn hóa TP.HCM với ca khúc “Hành trình vì biển đảo quê hương” (Nguyễn Thái Hiệp) đầy cảm xúc đã khép lại chương trình. Trao đổi ý kiến và cảm nghĩ của khán giả là CNLĐ ở KCN Mỹ Phước II, tất cả đều cho rằng chương trình đã góp phần hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của mỗi người công nhân Việt Nam nói chung, công nhân Bình Dương nói riêng. Tất cả đều phải luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sẵn sàng tham gia cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh hải của nước nhà. Khán giả Ngọc Đức là công nhân của một công ty sản xuất, sản phẩm giày thể thao xuất khẩu bày tỏ suy nghĩ của mình: “Chương trình ca múa nhạc này đã tạo ấn tượng đẹp đối với tôi và các bạn CNLĐ. Tôi thực sự cảm xúc khi nghe các ca sĩ hát về biển đảo một cách nhiệt thành và đầy cảm xúc. Chúng tôi luôn hướng về biển đảo và phải biết thể hiện tinh thần yêu nước đúng lúc, đúng chỗ, đúng thời điểm, đúng theo luật pháp và không để các phần tử xấu lôi kéo, kích động”. Những ấn tượng để lại của chương trình cũng nhằm mục đích giáo dục nhận thức và hành động đúng của lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương.
 

MỸ PHƯƠNG

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN