Chương trình “Xuân về nơi biên cương tổ quốc” trao hơn 300 phần quà Tết cho người dân tỉnh Bình Phước

05/02/2018 - 06:03

(LĐBD) - Sáng ngày 1/2, tại Khu di tích quốc gia Tà Thiết, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Trung tâm Phát thanh truyền hình Quân đội (QPVN), Binh đoàn 16, UBND tỉnh Bình Phước và Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tổ chức trao 300 phần quà Tết cho bà con nghèo nhân dân trên địa bàn, và 25 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học.

 Ông Lê Nguyễn Đức Khôi cùng ban tổ chức trao quà cho các em học sinh và người dân

Mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm, quần áo, nước uống và tiền mặt 200.000 đồng.

Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình “Xuân về nơi biên cương tổ quốc” do QPVN, Binh đoàn 16 và UBND tỉnh Bình Phước tổ chức, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và nhiều nhà hảo tâm tài trợ.

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi cùng ban tổ chức trao quà cho các em học sinh và người dân

Chương trình nhằm tạo không khí đón xuân vui tươi, đầm ấm, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, tình cảm quân dân với đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.

Nội dung xuyên suốt trong chuỗi hoạt động này là tổ chức các đoàn đến tư vấn, khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho các gia đình nghèo, đồng bào dân tộc, gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Phước; tổ chức các hoạt động đón Tết sớm, thi gói bánh chưng, bánh tét, các hoạt động thể dục thể thao, giao lưu văn hóa giữa các đơn vị quân đội với đồng bào và nhân dân địa phương.

Điểm nhấn của Chương trình là đêm giao lưu nghệ thuật sân khấu vào tối ngày 1/2 được truyền hình trực tiếp trên 7 đài truyền hình khu vực, với sự tham gia của hơn 100 văn nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài quân đội, giao lưu với các đồng bào dân tộc vươn lên vượt khó trong học tập, lao động.

 Bà con đến tham gia chương trình

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết,: “Tập đoàn Tân Hiệp Phát và nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh rất xúc động khi chứng kiến người dân nhiều nơi còn khó khăn, và mong muốn những phần quà nhỏ này sẽ góp phần hỗ trợ bà con có thêm niềm vui trong dịp xuân về, Tết đến”.

 Ban tổ chức chuẩn bị quà cho bà con

Hoàng Lan

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN