Chuyện về những đứa trẻ mồ côi ở Trung tâm Nhân đạo Quê Hương

18/03/2015 - 11:02

Hiện nay Trung tâm nổi tiếng là Mái ấm của những mảnh đời bất hạnh. Ngày càng có nhiều cháu bé được đón về sống tại trung tâm. Nhiều cháu được trung tâm đón về khi mới lọt lòng, được tìm thấy trong sọt rác, hoặc trước cổng trung tâm…May mắn như một định mệnh đã giúp những người cùng cảnh ngộ, bị bỏ rơi được sống chung dưới một mái nhà do mẹ Tiểu Hương cưu mang.
Về thăm Trung tâm vào những ngày gần tết Nguyên đán Ất Mùi, chúng tôi nhận thấy các cháu bé ở đây được chăm sóc khá chu đáo. Tuy có thiếu thốn tình cảm ruột thịt nhưng bù lại các cháu vẫn được chăm sóc chu đáo về vật chất, được vui chơi học tập như bao trẻ bình thường khác. Tại khu nuôi trẻ nhỏ (dưới 12 tháng tuổi), hầu hết các cháu đều được đặt nằm trên giường, nhìn các cháu mới 5 -6 tháng tuổi đã biết tự mình giữ bình sữa bú ngon lành cho thấy sự tự lực cánh sinh của các bé được rèn giũa từ rất sớm. Được biết hiện nay có rất nhiều cháu ở Trung tâm nhân đạo Quê Hương đã trưởng thành, có nghề nghiệp, có công ăn việc làm và gửi tiền về phụ chị Tiểu Hương nuôi các em nhỏ. Nhiều cháu có gia đình và cuộc sống ổn định. Các cháu nhỏ thì tiếp tục được nuôi dưỡng, chăm sóc, được đến trường học để biết cái chữ, kiếm cái nghề cho tương lai. Một số cháu học rất giỏi, là niềm tự hào của trung tâm.
Cũng nhờ sự dạy bảo chu đáo của các cô bảo mẫu, rồi sự tự làm gương của các anh chị lớn hơn trong trung tâm nên các bé đều rất ngoan.
Từ những mảnh đời ở Trung tâm nhân đạo Quê Hương mà chúng tôi có dịp gặp gỡ, tin tưởng rồi đây, Trung tâm với sự chung tay góp sức của những nhà hảo tâm đã và đang góp phần nuôi dưỡng, hướng những tâm hồn trẻ thơ ở đây đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, trở thành thành người hữu ích của xã hội.

P.C
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN