CNLĐ Công ty TNHH Scancom VN: kỳ vọng “sự đổi mới” của công đoàn

01/06/2017 - 06:43

 

Ra mắt Ban chấp hành CĐCS Công ty TNHH Scancom nhiệm kỳ 2017– 2022

 
NLĐ được nhận bằng khen của Thủ tướng
 
Công ty TNHH Scancom là doanh nghiệp vốn đầu tư Đan Mạch, chuyên sản xuất đồ gỗ với tổng số gần 3.100 CNLĐ trong đó có khoảng 95% là ĐVCĐ, chia thành 30 tổ công đoàn (CĐ). Ông Lư Quang Thứ, Chủ tịch CĐCS Công ty cho biết, nhiệm kỳ qua, hoạt động CĐ nổi bật tại Công ty là đã tổ chức được các phong trào thiết thực, nhất là phong trào thi đua lao động sản xuất trong CNLĐ và có rất nhiều hoạt động chăm lo cho đời sống, quyền lợi của NLĐ. Ông Lư Quang Thứ nêu vài ví dụ cụ thể như Ban chấp hành CĐ đã tham mưu với Ban giám đốc Công ty đảm bảo các chế độ chính sách cho NLĐ, hỗ trợ tiền gửi trẻ, tham quan du lịch, tăng tiền ăn giữa ca... CĐ cũng đề xuất Công ty áp dụng một số chế độ mà Công ty hiện đang thực hiện để khích lệ NLĐ như thưởng 5S, thưởng chuyên cần, trợ cấp nuôi con nhỏ...
CĐ Công ty cũng đã làm tốt công tác thăm hỏi ốm đau hiếu hỷ, vận động cán bộ, CNLĐ trong công ty quyên góp giúp đỡ cho hàng chục trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Một điểm nổi bật tại Công ty Scancom là CĐCS phát động phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, được Ban Giám đốc Công ty đặc biệt quan tâm. Ông Thứ cho biết trong năm 2015, đoàn viên CĐ Nguyễn Văn Thịnh là nhân viên bảo trì nhà máy Plastic đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen với thành tích “lao động giỏi- lao động sáng tạo”. Hiện tại, Công ty cũng có 1 trường hợp đang được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng. 
 
 
 
CNLĐ thi tại Ngày hội gia đình Scancom VN tại Vũng Tàu
 
Kỳ vọng vào một nhiệm kỳ “đổi mới”
 
Mặc dù CĐ Công ty đã đạt được nhiều kết quả, góp phần thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho ĐVCĐ, CNLĐ cũng như từng bước củng cố và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp nhưng ông Lư Quang Thứ cũng thẳng thắn cho rằng công tác tuyên truyền, giáo dục ĐVCĐ, NLĐ vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Cụ thể như một số cán bộ tổ CĐ chưa phát huy hết vai trò, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, do đặc thù công việc nên ở một số bộ phận, CĐ chưa sâu sát triển khai các nội dung hoạt động của CĐ đến NLĐ...
 
Chính vì vậy, đại hội lần này đã đề ra mục tiêu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thu hút NLĐ vào tổ chức CĐ. Trong đó tập trung đào tạo, tập huấn kỹ năng nghiệp vụ và phương pháp hoạt động cho cán bộ CĐCS. Bên cạnh đó, theo ông Thứ thì CĐCS Công ty sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục với nhiều nội dung và hình thức phong phú về Luật Lao động, Luật Công đoàn, nội quy của công ty, duy trì các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thi đua lao động giỏi- lao động sáng tạo chăm lo tốt hơn nữa đời sống của NLĐ.
“Để phát huy hiệu quả hoạt động CĐ tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì không chỉ cần tạo được sự tin tưởng của NLĐ, mà còn cần phải tạo được sự ủng hộ và hỗ trợ của NSNLĐ”, ông Thứ nhận định. Tin rằng, với sự quyết tâm đổi mới, tập thể Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Scancom Việt Nam nhiệm kỳ mới sẽ thực hiện hiệu quả các nội dung, kế hoạch, nghị quyết đề ra, đáp ứng được sự mong mỏi và kỳ vọng của ĐVCĐ, NLĐ.
 
N.Hoàng
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN