Bình Dương tổ chức Triển lãm doanh nghiệp khoa học- công nghệ

Có 32 đơn vị với 44 gian hàng tham gia

26/11/2017 - 08:01

(LĐBD) - Triển lãm Doanh nghiệp khoa học- công nghệ là một trong những sư kiện lớn của Hội nghị Thành phố thông minh năm 2017 do UBND tỉnh Bình Dương cùng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại THHCM tổ chức.

Từ trái sang, Ông Nguyễn Văn Hùng- Tổng giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp- TNHH MTV (Becamex IDC) giới thiệu với ông Trần Văn Nam-  Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương và các nhà đầu tư về khu công nghiệp thông minh, xe buýt giao thông tiện lợi.

Triển lãm diễn ra trong 3 ngày, (từ 25 đến 27-11) có 32 đơn vị với 44 gian hàng tham gia được chia làm 2 khu vực: Khu vực sản phẩm khoa học công nghệ mới của các doanh nghiệp, và khu vực những ý tưởng đổi mới sáng tạo. Trong buổi sáng cùng ngày có hàng ngàn lượt khách là đơn vị sở ngành, các doanh nghiệp đến tham quan tìm hiểu.

 Trường Đại học Thủ Dầu Một giới thiệu sản phẩm cánh tay robot ứng dụng bốc xếp hàng hóa trong các nhà máy.

Theo ông Mai Hùng Dũng- PCT Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, đến tháng 9/2017, tỷ lệ đô thị hóa toàn tỉnh đạt 80,47%. Bên cạnh những thuận lợi, tỉnh Bình Dương phải đối mặt với những thách thức như an toàn giao thông, an ninh mạng, ô nhiễm môi trường và sự chưa hoàn thiện về dịch vụ y tế, giáo dục...

Triển lãm là dịp kết nối nhà sáng tạo với nhà đầu tư và khách hàng, thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo của các doanh nghiêp, trường học, cá nhân nhằm tạo ra các sản phẩm mang tính đột phá phục vụ cho đời sống và những tiện ích thành phố thông minh.

Đinh Văn

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN