Cô giáo đổ cồn ra mâm dạy PCCC khiến 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng

12/08/2019 - 09:12

Khi cô giáo đang đổ cồn vào mâm để dạy các cháu kĩ năng phòng cháy, một cơn gió bất ngờ tạt vào ngọn lửa đang cháy trên cồn khiến 3 cháu bé bị bỏng phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 9.8, trao đổi với báo chí, ông Vũ Minh Đông, Trưởng Công an xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra sự việc cô giáo dùng cồn dạy phòng cháy làm 3 học sinh bị bỏng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h40 ngày 9.8, tại một nhóm lớp trẻ mầm non tư thục đóng trên địa bàn xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Trong khi các cô giáo dùng cồn đổ vào mâm để làm dụng cụ dạy các cháu kỹ năng cách phòng tránh hoả hoạn cho các cháu, bất ngờ có một ngọn gió tạt vào ngọn lửa đang cháy khiến 3 cháu nhỏ bị bỏng. Ngay sau đó, 2 cô giáo đang trong lớp đã dùng khăn ướt sẵn có trùm lên người các cháu rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Cháu bé bị bỏng do cô giáo dùng còn dạy kĩ năng phòng cháy đang được các bác sĩ cấp cứu. Ảnh: CTV

Cháu bé bị bỏng do cô giáo dùng cồn dạy kĩ năng phòng cháy đang được các bác sĩ cấp cứu. Ảnh: CTV

Các cháu bé bị bỏng nặng được xác định là : cháu H.L (SN 2014); cháu G.K. (SN 2015) và cháu A.T. (SN 2016).

Trưởng công an xã Duy Minh cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra nhà trường không báo cáo lên UBND xã. Hiện Công an huyện Duy Tiên đã cử cán bộ xuống làm việc để điều tra sự việc.

Thời điểm nói trên, lớp mầm non tư thục Tuổi thơ do bà Nguyễn Thị Khoát, 29 tuổi, trú tại xã Duy Minh đăng ký làm chủ. Lớp trẻ tư thục này mới được cấp phép khoảng 3 tháng nay, gồm có 2 lớp với tổng cộng 25 cháu.

Về tình trạng sức khỏe của 3 cháu bé bị bỏng, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, có một cháu bị bỏng diện tích rộng, 2 cháu còn lại nhẹ hơn. Các cháu đang được làm thủ tục chuyển viện.

"Nhà trường xin bệnh viện chuyển các cháu lên Bệnh viện Quân y 103 để điều trị tốt hơn. Chúng tôi thấy yêu cầu này chính đáng nên đã cho phép làm thủ tục chuyển viện", vị này cho biết.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

SƯƠNG MAI (Theo báo Lao động)

 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN