Cô giáo Nguyễn Tấn Tú Ngọc năng động sáng tạo vì sự nghiệp trồng người 

02/01/2021 - 17:30

(LĐBD) - Gần 5 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người ở Trường THCS Trần Đại Nghĩa (TP.Thuận An), cô giáo trẻ Nguyễn Tấn Tú Ngọc, giáo viên dạy Văn đã giành được nhiều thành tích đáng nể, nhận được sự kính trọng, tin yêu của đồng nghiệp và học sinh.

Cô Nguyễn Tấn Tú Ngọc sinh ra trong gia đình có 2 chị em gái. Ngọc là con gái đầu. Ngay từ nhỏ, cô đã thích trẻ con, thích làm cô giáo, lại được người cha cũng công tác trong ngành giáo dục định hướng và vun đắp thêm cho tình yêu về nghề giáo nên cô đã thi đậu vào trường Đại học sư phạm Bình Dương (nay là Đại học Thủ Dầu Một) với chuyên ngành ngữ văn. Tốt nghiệp ra trường, năm 2016, cô vào dạy tại Trường THCS Trần Đại Nghĩa- là ngôi trường rất có uy tín tại TP Thuận An, có đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn. Nhờ sức trẻ và nhiệt huyết có thừa, không ngừng học hỏi, rèn luyện, phấn đấu hoàn thiện chuyên môn nên cô đã đạt được nhiều thành tích cao trong giảng dạy, trong các phong trào của trường. Cô là tác giả của nhiều giải pháp ứng dụng cao vào dạy học, trong đó có hai giải pháp: Vận dụng sơ đồ tư duy trong dạy học văn học dân gian học sinh khối 6 và 7; và vận dụng dạy học trải nghiệm văn học thuyết minh cho học sinh khối 8 được công nhận đạt giải cấp thành phố. Hiện tại, cô đang viết đề tài: Vận dụng mô hình trải nghiệm của Davidkolb trong dạy học trải nghiệm để dự thi cấp thành phố. Đáng nề là cô vừa là giáo viên dạy tốt, vừa vẫn đang theo học thạc sĩ quản lý giáo dục (2 năm) đã gần tốt nghiệp. Cô còn học thêm ngọai ngữ, tin học, lại còn là Bí thư chi đoàn Trường THCS Trần Đại Nghĩa (khi học phổ thông, cô cũng làm bí thư chi đoàn lớp). Nhờ vai trò quan trọng của cô mà nhiều năm qua, Chi đoàn Trường THCS Trần Đại Nghĩa luôn là một trong các chi đoàn dẫn đầu trong các chi đoàn trường học tại TP Thuận An. Nhận xét về GV Nguyễn Tấn Tú Ngọc, cô Trần Thụy Hưng Hảo, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Đại Nghĩa cho biết: Cô Ngọc đã phát huy sức trẻ, năng động, sáng tạo, nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là công tác chuyên môn. Cô Ngọc luôn được đồng nghiệp, học trò quý mến.

Trao đổi về kinh nghiệm giảng dạy, cô Ngọc cho biết: Trong quá trình giảng dạy, cô luôn gợi mở vấn đề và giúp học sinh chủ động thảo luận, phản biện để hiểu sâu và phát triển tư duy. Theo cô, dạy học phải hướng về chủ thể người học, tạo được tinh thần học tập nghiêm túc, hăng say, hào hứng, hấp dẫn... Có khi cô cho các em nhập vai vào nhân vật, có khi để học sinh tranh luận dưới sự tổ chức của mình... Cô Nguyễn Tấn Tú Ngọc đã đạt Danh hiệu giáo viên trẻ tiêu biểu năm 2019; được Tỉnh Đoàn tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2018 – 2020; Đoàn viên trẻ tiêu biểu thành phố năm 2020….

            VĂN TIẾN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN