Có một CLB sinh sản dành cho công nhân tại Cty Chí Hùng

13/05/2018 - 12:00

(LĐBD) - Việc chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) cho CNLĐ tại Công ty TNHH Chí Hùng được thực hiện khá tốt.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà, Chủ tịch CĐCS Cty chia sẻ, ngoài việc Cty tổ chức khám sức khỏe cho CNLĐ theo quy định hàng năm, thì BCH CĐCS còn có nhiều hoạt động khác giúp CNLĐ khỏe mạnh. Mới đây nhất, BGĐ và BCH CĐ Cty đã tổ chức 3 ngày 16/17/18 – 4/2018 mời Bác sỹ Vũ Thị Kim Tính- Chủ tịch Hội Kế Hoạch Hóa Gia đình tỉnh Bình Dương đến nói chuyện về chăm sóc SKSS/KHHGÐ, khám phụ khoa, xét nghiệm Pap’smear (tầm soát sớm ung thư cổ tử cung), siêu âm đầu dò, siêu âm tổng quát miễn phí cho lao động nữ.

Bác sĩ Vũ Thị Kim Tính tư vấn cho CNLĐ

Bác sĩ Vũ Thị Kim Tính cho biết, những buổi tuyên truyền y tế giúp NLĐ hiểu biết cơ bản, biết cách tự chăm sóc sức khỏe cho mình, giúp cuộc sống vui khỏe, lành mạnh, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Ngoài ra, các buổi tư vấn sẽ giải đáp mọi tâm sự, thắc mắc khó nói như mắc bệnh phụ khoa thì nên đi khám ở đâu, chi phí như thế nào, bị bệnh lây truyền qua đường tình dục thì chữa ra sao, vợ chồng lấy nhau nhiều năm nhưng vẫn chưa có con, phải làm sao… Bác sĩ Vũ Thị Kim Tính nhắc nhở: Bệnh tật, nhất là bệnh phụ nữ thì nếu không có sự tư vấn rõ ràng sẽ dễ dẫn đến nhiều NLĐ chủ quan, đến khi bị nặng mới đi chữa thì đã muộn.

Các thành viên trong CLB SKSS tích cực hỗ trợ đồng nghiệp

Tháng 9/2013, BGĐ cùng BCH CĐ Cty đã phối hợp thành lập câu lạc bộ (CLB) “Công nhân lao động với sức khỏe sinh sản” và vận hành CLB này theo hướng dẫn của Hội KHHGĐ Bình Dương. CĐCS đã chọn 20 hội viên ưu tú (14 nữ và 06 nam) đi tỉnh tập huấn về nhiệm vụ và quyền hạn, cách thức điều hành CLB theo mục tiêu “Truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho CNLĐ”. CLB sinh hoạt vào thứ sáu hàng tuần lúc 16 giờ. Từ khi thành lập đến nay, CLB đã tư vấn được cho hàng ngàn CNLĐ về chăm sóc SKSS/KHHGĐ, cấp phát bao cao su, dụng cụ thử thai và thuốc tránh thai miễn phí cho NLĐ...

Cty TNHH Chí Hùng (KP Mỹ Hiệp, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), có 100% vốn đầu tư Đài Loan, chuyên sản xuất và xuất khẩu giày thể thao, hiện có 11.388 CNLĐ, trong đó hơn 80% là nữ. Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Ban nữ công LĐLĐ tỉnh Bình Dương đánh giá: CLB SKSS Cty Chí Hùng là nơi sinh hoạt lành mạnh, là sân chơi bổ ích, thiết thực giúp chăm sóc SKSS cho công nhân nữ. Các thành viên của CLB là lực lượng tuyên truyền tích cực giúp cho công nhân hiểu biết kiến thức, kỹ năng về chăm sóc SKSS. BS Vũ Thị Kim Tính cho biết, Cty TNHH Chí Hùng đã đồng hành cùng Hội KHHGĐ tỉnh BD trong tư vấn, khám chữa bệnh về SKSS cho CNLĐ từ nhiều năm nay.

Thảo Nguyễn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN