Có phải công nhân “thích” tăng ca?

14/11/2017 - 09:59

(LĐBD) - Viện Công nhân- Công đoàn (Tổng LĐLĐ Việt Nam) vừa công bố kết quả khảo sát tình hình đời sống, việc làm và thu nhập của công nhân (CN). Theo đó, nếu một gia đình 4 người gồm 2 vợ chồng nuôi 2 đứa con thì chi tiêu hết 9.038.000 đồng/tháng. Nếu so sánh với mức lương tối thiểu mà công nhân đang nhận bây giờ thì họ buộc phải tăng ca mới trang trải đủ cuộc sống.

Không tăng ca NLĐ sẽ không trang trải đủ cho cuộc sống. Ảnh chỉ mang tính minh họa 
 
Tăng ca mà vẫn không đủ sống
Chị Nguyễn Thị Bình, công nhân Công ty TNHH P.X, chuyên sản xuất giày da, cho biết hầu như ngày nào chị cũng phải tăng ca, có khi công ty cần hàng gấp chị và mọi người phải làm việc đến 4 giờ sáng mới được nghỉ, mệt mỏi vô cùng nhưng không thể không làm, một phần vì doanh nghiệp cần hàng gấp, phần nữa tăng ca để có thêm thu nhập. Chị Bình cho biết nếu hàng tháng chỉ nhận mỗi lương cơ bản thì không thể xoay xở nỗi mọi chi phí cho gia đình. “Chứ nói thật ai mà chẳng muốn hết giờ hành chính rồi về quây quần với chồng con, đưa các con đi chơi”. Chị Bình than thở, làm công nhân cũng đã mười mấy năm rồi mà không dư nỗi đồng nào, tháng nào tiêu hết tháng đó, không biết tương lai sẽ thế nào???.
Cũng giống như hoàn cảnh của chị Bình, chị Nguyễn Thị Nhung, công nhân một công ty may mặc ở KCN Sóng Thần 2, làm công nhân đã hơn 15 năm. Dù vợ chồng chị rất chăm chỉ làm việc, chỉ trừ ngày chủ nhật, còn hầu như các ngày còn lại hai vợ chồng không ăn cơm chung với nhau bữa nào vì cả hai người vẫn đi làm. Vậy mà hiện vợ chồng anh chị vẫn ở trọ. Con gái của chị năm nay đã 10 tuổi, đang ở với ông bà ở quê. Vợ chồng anh chị rất muốn sinh thêm con nhưng không dám vì “sợ” không lo nỗi cho con….
 
Tăng lương tối thiểu là chính đáng
Trường hợp của chị Bình và chị Nhung cũng là thực trạng chung của CNLĐ hiện nay, họ làm việc như một cái máy, sáng tờ mờ đi đến tối mịt khi phố đã lên đèn mới về, hầu như các nhu cầu về vui chơi giải trí là rất ít. Chính vì thế, cần phải cân nhắc đến việc tăng lương tối thiểu (LTT) để giảm áp lực tăng ca cho họ. Bởi thực chất, lẽ ra tăng ca chính là khoản thu nhập tăng thêm, là tiền để cho NLĐ tích góp, thế nhưng hiện tiền tăng ca lại là để bù đắp cho những chi tiêu thiết yếu của cuộc sống mà tiền lương còn thiếu. Nếu lúc còn trẻ thì họ sẵn sàng “cày”, còn lúc có gia đình thì hiển nhiên ai cũng muốn được dành thời gian cho chồng con, với lại lúc này sức khỏe không cho phép để họ làm việc với cường độ cao như thế.
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Mai Đức Chính cho biết: Tiền lương của chúng ta hiện nay còn chưa đủ sống thì đừng nói đến năng suất lao động. Khảo sát của Hội đồng Tiền Lương, TLĐLĐVN, hay Tổng cục Thống kê đều cho thấy điều này, ông Chính nhấn mạnh. Việc điều chỉnh tiền LTT hiện nay, chúng ta nên dựa trên một số tiêu chí chính như nhu cầu sống tối thiểu của NLĐ và gia đình họ, điều kiện kinh tế- xã hội, lương trên thị trường… Trong cuộc khảo sát của Viện Công nhân– Công đoàn, trong một gia đình có 4 người nếu so với mức lương tối thiểu vùng hiện nay là 3.750.000 đồng thì mỗi người còn thiếu 769.000 đồng, cả gia đình thì còn thiếu 1.538.000 đồng. Sắp tới, nếu điều chỉnh LTT lên 3.980.000 đồng thì mỗi gia đình còn thiếu 1.074.000 đồng/tháng. Vậy thử hỏi, NLĐ có phải tăng ca không?
Nếu chúng ta có dịp cùng ăn, cùng ở với CNLĐ thì sẽ thấy được cuộc sống khó khăn của họ như thế nào, bữa cơm đạm bạc chỉ với mấy miếng đậu hũ, dĩa rau luộc lấy canh cũng qua bữa, thậm chí đối với một số người không vướng bận chồng con thì nhiều khi tăng ca cũng giúp họ đỡ được bữa ăn tối. Cuộc sống quay cuồng dưới ánh đèn nhà xưởng, nhiều nữ công nhân mất đi cơ hội tìm hạnh phúc riêng cho mình. Chúng ta thử một lần đi xuống các KCN, nhìn những bóng hồng lẻ bóng dù đã bước qua cái tuổi “phơi phới” nhất của cuộc đời sẽ hiểu được phần nào nỗi khổ của họ. 
 Thanh Thảo
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN