Có thể tăng lương tối thiểu trên 10%

26/08/2015 - 02:25


Nếu tiền lương không được nâng cao, LĐ ngành da giày khó trụ được lâu dài

Tăng 7% hay 16% ?
Tổng LĐLĐ VN đề xuất, mức lương tối thiểu năm 2016 tăng từ 350.000 đến 550.000 đồng so với lương tối thiểu hiện nay, tương ứng khoảng 16,28 - 17,74%. Cụ thể, lương tối thiểu của vùng 1 là 3,65 triệu đồng (tăng 550.000); vùng 2 là 3,2 triệu đồng (tăng 450.000 đồng); vùng 3 là 2,8 triệu đồng (tăng 400.000); vùng 4 là 2,5 triệu đồng (tăng 350.000 đồng). Theo lộ trình này, mức tăng lương tối thiểu năm 2017 là từ 500.000-650.000 tùy vùng. Trong khi đó, đề xuất của VCCI là chỉ tăng lương tối thiểu năm 2016 khoảng 7 đến 10%. Lý do là DN vẫn còn rất khó khăn, ngoài lương cơ bản DN còn phải chi BHXH, lợi nhuận DN không cao, năng suất LĐ thấp…
Ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN cho rằng: Không thể nói DN khó khăn mãi được, không thể dùng mãi lợi thế của Việt Nam là giá nhân công rẻ. NLĐ hiện sống với mức lương tối thiểu (từ 2,15 - 3,1 triệu đồng tùy vùng) là mới chỉ đáp ứng khoảng 75% nhu cầu sống tối thiểu. Mức lương tối thiểu mà Tổng LĐLĐ VN đề xuất cho năm 2016 cũng chỉ mới đáp ứng khoảng 87 - 89% nhu cầu sống tối thiểu của NLĐ mà thôi. Mức lương tối thiểu phải đảm bảo nhu cầu sống tối thiểu của NLĐ, đủ bù trượt giá, phù hợp lộ trình tăng lương tối thiểu đến năm 2017.
Có thể tăng lương tối thiểu khoảng 10% đến 12%
Ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia nhận định, mức tăng lương tối thiểu năm 2016 khoảng trên 10% là hợp lý. Về phía DN, hiện còn rất nhiều khó khăn. Từ 1/1/2016, DN sẽ phải đóng BHXH cho NLĐ theo quy định mới tính trên tổng thu nhập hằng tháng của NLĐ nên mức chi sẽ tăng thêm khá cao. Còn về phía NLĐ, đời sống còn rất nhiều khó khăn, phần lớn đều phải làm thêm, tăng ca, thực tế không thể sống nổi nếu chỉ có lương tối thiểu.
Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng: Hiện kinh tế đang khởi sắc, lạm phát được kiềm chế, nhưng thị trường LĐ chưa ổn định. Giải pháp cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ, tăng năng suất LĐ là giải pháp bền vững để kinh tế phát triển. Do vậy, mức tăng lương tối thiểu khoảng 10% đến 12% là hợp lý và cơ bản phù hợp với nguyện vọng của các bên.
Về phía NLĐ, mức lương tăng có thể góp phần cải thiện được đời sống, tiến gần tới nhu cầu sống tối thiểu, tái sản xuất sức LĐ. Mức lương tối thiểu được pháp luật quy định chỉ để bảo vệ nhóm LĐ yếu thế nhất trên thị trường.
Về phía DN, mức tăng tiền lương phải phù hợp chi phí sản xuất, bảo đảm DN tiêu thụ được sản phẩm, có lợi nhuận. DN muốn nhiều lợi nhuận và hiệu quả thì không thể giảm chi phí nhân công là đủ, mà còn phải thực hiện rất nhiều giải pháp như tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất, cải thiện bộ máy, xúc tiến giao thương… Mức đóng BHXH năm 2016 phải tiến dần đến dựa trên tổng thu nhập, việc chăm sóc nhân lực, thực hiện các chính sách về LĐ nữ, an toàn vệ sinh LĐ…Phải bảo đảm cho NLĐ có thu nhập hợp lý để tái sản xuất sức LĐ, LĐ ổn định, làm việc năng suất cao, không để xảy ra đình công…
Về phía xã hội, phải tăng lương sao cho duy trì nguồn nhân lực để phát triển kinh tế- xã hội lâu dài. Mức lương phải hài hòa cả ba bên: NLĐ, NSDLĐ và nhà nước. Lợi thế LĐ giá rẻ là quy luật kinh tế thực sự tồn tại và có tác động trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, nhưng muốn đất nước thịnh vượng, dân giàu, nước mạnh thì không thể duy trì lâu dài lợi thế này, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đã trở thành một nước có thu nhập trung bình. Lương thấp sẽ làm cho chất lượng nguồn nhân lực thấp, LĐ giản đơn thì không thể làm ra sản phẩm giá trị cao, lợi nhuận lớn.
Ông Bùi Sỹ Lợi kết luận, để thống nhất mức tăng lương tối thiểu vào năm 2016, DN và NLĐ phải có sự chia sẻ, trên cơ sở phát triển của đất nước. Việt Nam phải phấn đấu để ngày càng có nhiều DN lớn mạnh, NLĐ có việc làm bền vững với mức tiền lương thỏa đáng, được hưởng lương hưu đủ sống. Thứ trưởng Phạm Minh Huân nói: Nếu trong phiên họp tiếp theo sau nửa tháng nữa các bên chưa thống nhất được mức tăng lương tối thiểu, thì theo quy chế, Chủ tịch Hội đồng sẽ quyết định
Thực tế là NLĐ có tổng thu nhập cao hơn mức lương tối thiểu, nhưng hiện phần lớn họ chỉ được NSDLĐ đóng BHXH dựa trên lương tối thiểu. Do vậy, lương tối thiểu cao sẽ có lợi cho NLĐ khi mất sức, về hưu, nhận trợ cấp BHXH. Đặc biệt, những nghề rất khó trụ được lâu dài dù thu nhập không cao do rất hao mòn sức khỏe, cường độ làm việc cao, đứng suốt thời gian nhiều tiếng đồng hồ, môi trường ồn, bụi, khói…như da giày, dệt may, thợ mỏ…lại càng cần có lương tối thiểu cao.

Hoàng Lan
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN