Con đường 100 "hố boom": Cứ như thể đã bị bỏ quên

13/08/2019 - 09:33

Con đường “đau khổ”, “lầy lội nhất hành tinh”; Dân Bình Chánh bơi trên đường; Cả trăm “hố boom” trên đường Nữ Dân Công. Đây là những dòng tít báo từ nhiều năm nay mô tả một con đường không dài nhưng là nỗi ác mộng với người dân.

Một "bố boom" trên đường Nữ Dân công, TP HCM. Ảnh PL.

TP HCM đang tính cần 5.600 tỉ để 'giải cứu' kẹt xe cửa ngõ Tân Sơn Nhất với 7 dự án giao thông. TP HCM đang tính toán với khoản 26.000 tỉ tạm ứng cho Thủ Thiêm. TP HCM đã đầu tư hàng chục ngàn tỉ cho metro. Toàn những con số không đếm xuể các con số.

Ấy thế mà chỉ vài tỉ cho một nỗi thống khổ thì đã 6 năm qua, có vẻ chính quyền đã quên.

Xe cộ thì hoặc sa hố “chết đứ đừ” hoặc “dơ hầy” đến độ nghe đến tên đường Nữ Dân công là lắc đầu nguầy nguậy

Mỗi nhà có nguyên cái “hồ bơi” trước cửa. Về đến nhà thì người ngợm dơ không khác gì đi đầm. Dân di chuyển bằng cách “bơi xe qua hồ”. Không ngày nào là không có người bị té.

Chỉ hơn 2km thôi, nhưng con đường này có đến cả trăm cái “hố boom”.

Đấy. Đấy chính là thực trạng của đường Nữ Dân công mà xem trên hình, người ta không thể tưởng tượng dân ở đây sống thế nào. Đã đành là khổ, nhưng như thế thì khổ quá. Đã đành phải sống, nhưng sống cũng khác gì đi đày.

Thật ra, Đường Nữ Dân công đã được xét duyệt đầu tư nâng cấp nông thôn mới giai đoạn 2013-2015 theo quyết định của UBND TPHCM từ năm 2013. Đến 2017, UBND TP phê duyệt chủ trương dự án thuộc nhóm đầu tư công nhóm C.

Tháng 10.2018, Dự án được giao cho Ban quản lý đầu tư dự án xây dựng công trình khu vực huyện Bình Chánh làm chủ đầu tư. Từ đó đến nay hồ bơi vẫn hoàn hố boom. Cứ như thể đã bị bỏ quên vậy

Đằng đẵng 6 năm, và trước nỗi thống khổ của dân, và khi báo chí đồng loạt lên tiếng, đến hôm qua, chính quyền mới cam kết sẽ sớm... thẩm định, phê duyệt bản vẽ. Những cam kết như năm ngoái, năm kia từng được cam kết.

TP HCM, giàu nhất nước với số thu NSNN năm 2018 đạt tới 378.543 tỉ đồng. Hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm được triển khai với những con số không đếm nổi có bao nhiêu con số. Nhưng điều đó có ý nghĩa gì khi mà nỗi đau khổ suốt 6 năm qua của dân vẫn ở đó, như thể họ đã bị bỏ quên.

Nhưng thật ra, quan tâm đến dân có nghĩa là không bỏ quên, không thể ưu tiên dân này hơn dân khác, dự án này hơn dự án khác được. 

Theo báo laodong.vn- ANH ĐÀO 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN