Con tôi trưởng thành hơn nhờ môi trường rèn luyện tốt

26/06/2014 - 00:00

                                                                                                Chiến sĩ lên đường tham gia khóa học

 Từ trui rèn...

 Sáng 15/6, Tỉnh đoàn Bình Dương phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương tổ chức lễ xuất quân 99 chiến sĩ tham gia học kỳ quân đội đã thu hút đông đảo người thân và người dân tới tham gia. Với chương trình của “Học kỳ quân đội” các chiến sĩ sẽ trải qua những buổi học về giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự, huấn luyện kỹ năng sống, hoạt động hỗ trợ- sinh hoạt chuyên đề xây dựng gắn kết gia đình bền vững. Qua những chương trình học góp phần giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự tôn, tự hào dân tộc, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và hình ảnh của “Bộ đội cụ Hồ” cho thế hệ trẻ- chủ nhân tương lai của đất nước, đồng thời tạo môi trường học tập, rèn luyện, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, tính tự lập để vượt qua khó khăn và thử thách. Tiến tới làm thay đổi trong suy nghĩ, hành vi theo chiều hướng tích cực, giúp cho thanh thiếu niên nâng cao nhận thức, niềm tin và sống có trách nhiệm hơn đối với bản thân, gia đình và xã hội. Mặt khác có ý thức hơn trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. “Tuy chương trình chỉ diễn ra trong 10 ngày, nhưng đây là nền tảng bước đầu để các em vững vàng hơn trong suy nghĩ, nhận thức, hành động và là hành trang mang theo trong quá trình học tập và cuộc sống. Chắc chắn một điều, những em đã tham gia khóa học sẽ luôn ấn tượng về các nội dung huấn luyện rất đặc biệt, những khoảnh khắc đẹp, những tình cảm không bao giờ quên trong cuộc sống khi tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội”- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bình Dương Nguyễn Thị Kim Mai cho biết.

 ...Đến trưởng thành

 Từ các khóa học trước, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều lời cảm ơn từ các phụ huynh có con em tham gia “Học kỳ quân đội”, đó là sự thay đổi tích cực trong suy nghĩ, nhận thức, hành động của các em . Em Bùi Thị Nam Thương, chiến sĩ Tiểu đội 5, cho biết: “Đây là lần thứ 2 tham gia chương trình này, em thấy khóa học đã giúp em cùng các bạn có những ngày trải nghiệm nhiều thú vị, học được những kiến thức quý báu cho bản thân...Điều quan trọng nhất là em cùng các bạn được thể hiện bản lĩnh, nghị lực và tinh thần khi được tham gia học tập và sinh hoạt trong môi trường quân đội như một người lính thực thụ”. Em Thái Tương, chiến sĩ của “Học kỳ quân đội” khóa trước đã viết thư cho gia đình: Mới chỉ có 4 ngày xa ba mẹ mà con cảm thấy đau quá, không phải “đau” về thể xác mà là đau trong tim. Mới 4 ngày sống trong môi trường quân đội con đã thấy và hiểu được những nhọc nhằn của ba mẹ... Con viết thư cho ba mẹ dưới ánh sáng của ngọn nến và trong những giọt nước mắt...ngàn lần con xin lỗi ba mẹ”. Anh Đạt, làm việc ở Công ty CP Cao su Phước Hòa, cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi cho con tham gia vào hoạt động này, bởi lẽ sau những ngày được trui rèn trong môi trường quân đội đã có sự thay đổi tích cực trong suy nghĩ, nhận thức, hành động của con tôi. Thật sự con tôi đã trưởng thành rất nhiều qua những ngày rèn luyện và học tập như thế”.                                                                                                                                                                               

 Tuy chương trình chỉ diễn ra trong 10 ngày, nhưng đây là nền tảng bước đầu để các em vững vàng hơn trong suy nghĩ, nhận thức, hành động và là hành trang mang theo trong quá trình học tập và cuộc sống...
                                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                      Nam Khánh

 


 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN