Công an điều tra vụ du khách Nhật bị xích lô "chặt chém" gần 3 triệu đồng

06/08/2019 - 10:41

Chỉ trong vài tiếng đồng hồ sau khi các phương tiện truyền thông phản ánh vụ việc du khách Nhật Bản bị người đạp xích lô "chặt chém" đến gần 3 triệu đồng, cơ quan chức năng Quận 1, TPHCM đã vào cuộc điều tra.

Ngày 5.8, trả lời với báo chí, đại tá Lê Hoàng Châu, Trưởng Công an Quận 1 (TPHCM) cho biết, đơn vị đã chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra  vụ việc du khách Nhật Bản bị "chặt chém" khi di chuyển bằng xích lô từ chợ Bến Thành đến khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng chỉ mất 5 phút nhưng bị "chặt chém" tới 2,9 triệu đồng.

"Hiện tại chúng tôi chưa nhận được đơn trình báo của nạn nhân, mới nắm bắt được thông tin từ báo chí nhưng Công an quận đã chỉ đạo Công an phường Bến Nghé vào cuộc xác định làm rõ vụ việc. Hiện Công an phường Bến Nghé đang liên hệ mời nạn nhân, người lái xe xích lô đến làm việc", đại tá Lê Hoàng Châu, Trưởng Công an Quận 1 cho biết.

Cùng ngày, đại diện Sở Du lịch TPHCM cũng cho biết đang phối hợp với các ngành chức năng vào cuộc làm rõ vụ du khách Nhật bị chặt chém.

Theo thông tin trước đó, vào chiều 3.8 ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, người Nhật Bản) đi dạo quanh khu vực trung tâm Quận 1, TPHCM thì có một người đạp xích lô đi theo mời đi nhưng ông lắc đầu không đi. Khi người đi xe xích lô liên tục chào mời bằng tiếng Anh bồi, đi theo đến chợ Bến Thành (Quận 1) thì ông Oki Toshiyuki đồng ý lên xe người này chở về khách sạn.

Khi tới nơi, ông Oki Toshiyuki gửi lại 500 nghìn đồng cho tài xế xích lô vừa để trả tiền công vừa để cảm ơn. Tuy nhiên, khi ông Oki Toshiyuki đưa cho người này 500 nghìn đồng thì tài xế xích lô không đồng ý, đòi thêm tiền. Ông Oki Toshiyuki chưa kịp lấy tiền thì bị anh này thò tay vào ví lấy thêm 5 tờ 500.000 và 2 tờ 200.000 rồi bỏ đi với tổng số tiền lên tới gần 3 triệu cho quảng đường 5 phút di chuyển.

A.T

Theo Báo laodong.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN