Công an huấn luyện PCCC và cứu nạn cứu hộ 

25/09/2019 - 13:28

(LĐBD) - Ngày 21 và 22/9, Công an TX Thuận An- Bình Dương huấn luyện phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu nạn cứu hộ cho các cơ sở kinh doanh vật liệu dễ cháy nổ như xăng, dầu, gas... tại phường Bình Nhâm và Bình Hòa.

Các học viên được học Luật PCCC sửa đổi năm 2013, các văn bản có liên quan; thông tin một số vụ cháy, nguyên nhân và hậu quả; vai trò của công tác PCCC đối với sự phát triển kinh tế - xã hội; các chất chữa cháy thường dùng; phương pháp, biện pháp phòng cháy và chữa cháy một số tình huống thực tế; quy định tổ chức chữa cháy vụ cháy đối với cơ sở; quy trình tổ chức cứu nạn, cứu hộ đối với cơ sở. Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn và thực hành động tác rải vùi cơ bản, tư thế cầm lăng chữa cháy; cách sử dụng bình gas chữa cháy, dập xăng đang cháy….

Đây là hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4/10 năm 2019, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của chủ cơ sở và nhân viên kinh doanh xăng dầu, gas về PCCC.

Học xong, các học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Được biết, thời gian tới ngành chức năng sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh vật liệu dễ cháy nổ nêu trên về chứng nhận tập huấn PCCC.

          VĂN TIẾN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN