Công an TP. Dĩ An mời làm việc người tung tin đồn về Virus Corona 

07/02/2020 - 15:40

(LĐBD) - Ngày 6/2, Công an TP. Dĩ An đã mời làm việc đối với Lò Thị Tình, sinh năm 2003, HKTT: Nghệ An để làm rõ về việc đưa thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch do chủng mới của virus Corona gây hoang mang dư luận.

Theo thông tin ban đầu, Lò Thị Tình là công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Doanh Đức, thuộc KCN Tân Đông Hiệp, Thành phố Dĩ An.

Sáng ngày 6/2, Lò Thị Tình đến công ty làm việc thì thấy các công nhân khác đang đình công, không làm việc và ngồi ngoài sân của công ty. Thấy vậy, Tình dùng điện thoại chụp 02 tấm hình các công nhân đang ngồi ngoài sân của công ty sau đó đăng tải lên trang facebook cá nhân tên Chị’i Bii’ kèm nội dung " Cty ko cho nghỉ công nhân đình công về vì ở trong sưởng có hai người bị nhiễm virus corona”.

Nội dung Lò Thị Tình đăng lên mạng xã hội Facebook

Qua làm việc, Lò Thị Tình cho biết, khi đến công ty làm việc có nghe người khác nói về việc có 2 người bị nhiễm virus corona nhưng không biết thông tin đó là đúng hay sai nhưng vẫn chụp hình ảnh và đăng tin lên trang facebook cá nhân. Sau khi đăng tải được 30 phút thì Tình đã gỡ bỏ thông tin trên.

Xác minh sự việc trên, Công an Thành phố Dĩ An xác định Lò Thị Tình đăng tin lên trang facebook cá nhân khi chưa biết đúng sai đã làm hoang mang trong dư luận. Công an thành phố Dĩ An đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính Lò Thị Tình theo quy định.
Việc chị Lò Thị Tính là bài học cho tất cả mọi người- đọc- chia sẻ- comment- đăng status... trên mạng xã hội  cần phải chính xác, cẩn trọng, có trách nhiệm với thông tin của mình.

Tuệ Nhi

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN