công đoàn VSIP tuyên dương điển hình tiên tiến

26/06/2015 - 10:28


Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân và Chủ tịch Công đoàn VSIP
Đặng Thị Kim Chi biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Có mặt tại buổi lễ tuyên dương, anh Mạch Quang Thành, tổ trưởng Công đoàn Công ty TNHH Showa Gloves VN không giấu được niềm tự hào và xúc động, chia sẻ với chúng tôi: “Làm tổ trưởng công đoàn đã 10 năm nay, được anh em trong công ty yêu quý và tín nhiệm là điều may mắn nhất của tôi. Cũng nhờ thế mà tôi được gần gũi hơn với họ để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, cũng như kiến nghị lên Ban Chấp hành CĐCS. Thành tích tôi nhận được hôm nay chính là sự đoàn kết, thống nhất và tin tưởng của anh chị em CNLĐ trong xưởng”.
Tìm hiểu rõ hơn về anh Mạch Quang Thành, chúng tôi càng hiểu hơn về con người anh, cũng là một công nhân như bao đồng nghiệp khác, nhưng ở anh Thành luôn có sự gần gũi, thân thiện với mọi người xung quanh và một thái độ làm việc nghiêm túc. Chính vì vậy, 10 năm liên tục anh được anh chị em tín nhiệm bầu làm tổ trưởng công đoàn. Đối với những công nhân mới, anh Thành nhiệt tình hướng dẫn và truyền đạt kinh nghiệm của bản thân để giúp họ tiến bộ từng ngày. Bên cạnh đó, trong công việc anh là người hoạt bát, năng đông, luôn là tấm gương để đồng nghiệp noi theo. Còn với hoạt động công đoàn của công ty, người tổ trưởng này luôn kịp thời tham mưu cho Ban Chấp hành công đoàn những vướng mắc của NLĐ để đề xuất với Ban giám đốc công ty có cách giải quyết thỏa đáng. Anh xứng đáng là bông hoa đẹp trong vườn hoa cán bộ CĐCS tiêu biểu của Công đoàn VSIP.
Còn trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” của CNLĐ, những người có mặt tại buổi lễ tuyên dương đều có những thành tích khá ấn tượng. Với sự chịu khó tìm tòi, cũng như kinh nghiệm làm việc, những CNLĐ trực tiếp sản xuất này đã đưa ra nhiều ý tưởng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật làm lợi cho doanh nghiệp, hàng tỷ đồng. Cũng chính nhờ vào sự chăm chỉ đó, nhiều công nhân đã “đổi đời” và có những bước tiến vững chắc trong nghề nghiệp. Như trường hợp của công nhân Trần Thông, Công ty TNHH Uchihashi VN, từ một thợ bảo trì bình thường, sau một quá trình làm việc tại công ty, anh đã đưa ra được một vài sáng kiến làm lợi cho doanh nghiệp, nên đã được Ban Giám đốc khen thưởng và nâng lương. Anh cho biết, chính điều này đã giúp anh có thêm động lực để làm việc và đưa ra nhiều sáng kiến, cải tiến tốt hơn nữa.
Bà Đặng Thị Kim Chi, Chủ tịch Công đoàn VSIP cho biết: “Thông qua phong trào thi đua đã động viên đoàn viên công đoàn, CNLĐ phát huy trình độ chuyên môn, đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật để làm giàu cho đơn vị... Qua đó, Công đoàn VSIP đã tuyển chọn được những cá nhân có thành tích xuất sắc đề nghị LĐLĐ tỉnh, UBND tỉnh khen thưởng trong đợt biểu dương CNLĐ điển hình tiên tiến năm 2015”.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân ghi nhận và đánh giá cao 6 tập thể và 201 cá nhân được Công đoàn VSIP tuyên dương. Ông Bùi Thanh Nhân cho rằng, việc tuyên dương, khen thưởng lần này ngoài mục đích tôn vinh những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” , thì đây còn là hoạt động để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đồng thời, hy vọng rằng, những bông hoa tiêu biểu này sẽ được nhân rộng, đặc biệt là khu vực khối doanh nghiệp nước ngoài để phát huy được tiềm năng, sức sáng tạo của NLĐ.
Ông Bùi Thanh Nhân cho rằng, việc tuyên dương, khen thưởng lần này ngoài mục đích tôn vinh những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” , thì đây còn là hoạt động để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Nguyễn Thảo


 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN