Công đoàn Bình Dương chăm lo cho NLĐ ăn Tết

28/02/2018 - 13:26

(LĐBD) - Năm 2017 các cấp CĐ Bình Dương đã có nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tốt vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ.

Đặc biệt là trong dịp Tết Mậu Tuất, Công đoàn Bình Dương đã có nhiều hoạt động chăm lo Tết cho NLĐ như tổ chức xe đưa CNLĐ về quê, các chương trình vui xuân cho CNLĐ, thăm tặng quà CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết...

Lãnh đạo tỉnh BD tiễn công nhân ra xe về quê ăn Tết

Chuyến xe nghĩa tình

4 giờ 30 phút sáng ngày 11/2 (26/12 ÂL), tại Trung tâm Hội Nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức lễ "Chuyến xe xuân nghĩa tình 2018" đưa tiễn gần 4000 đoàn viên công đoàn và CNLĐ về quê sum họp gia đình.

Từ tờ mờ sáng, trong tiết trời se lạnh, hàng ngàn CNLĐ đã tập trung vui vẻ chuẩn bị lên xe về quê,  với lỉnh kỉnh ba lô, hành lý. Không ít người dắt con nhỏ. Có mặt sớm hơn, tất bật hơn các CN là những cán bộ của LĐLĐ BD và CĐ các KCN. Nếu niềm vui của CN là sắp được đoàn viên gia đình, thì niềm vui của những cán bộ CĐ là đã giúp CNLĐ được về quê đón Tết thuận lợi, an toàn. Tình cảm giữa CĐ và CNLĐ thật thân thiện và sâu sắc.

Trong khi một số cán bộ CĐ liên tục thông báo thông tin về giờ giấc, lộ trình xe, thì nhiều cán bộ CĐ khác xách hộ hành lý, bế những đứa trẻ lên xe, chỉ dẫn số xe, tuyến xe, giúp CN lên đúng xe. Ai cũng nhanh nhẹn, tất bật.

Chị Lan -Công nhân Cty giày Thông Dụng, quê Nghệ An chia sẻ: Đây là lần đầu tiên, cô về quê ăn Tết với tấm vé do LĐLĐ tỉnh trao tặng và không còn lo lắng chuyện tàu xe. Chị Lan xúc động cảm ơn lãnh đạo tỉnh và tổ chức CĐ và mong chương trình sẽ được duy trì và tặng được nhiều vé xe hơn.

Và nhiều những chương trình chăm lo Tết

Các cấp CĐ Bình Dương còn có nhiều hoạt động chăm lo Tết cho ĐVCĐ và CNLĐ tại tỉnh như: Tối 3/2, CĐCS công ty TNHH giày Thông Dụng tổ chức chương trình "Tết sum vầy" Mậu Tuất 2018 với gần 6000 CNLĐ Cty tham gia, nhiều ca sĩ nổi tiếng đến từ TPHCM và CNLĐ Cty biểu diễn, CNLĐ bốc thăm trúng thưởng xe máy honda Wave, tủ lạnh, xe đạp, nồi cơm điện... Ngoài ra, tại buổi tiệc, LĐLĐ tỉnh BD tặng 30 vé xe và 50 phần quà Tết mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

 CN Cty VFR trúng giải nhất 4 chiếc xe máy honda Ware RS

Tối 26/1, CĐCS và BGĐ Cty Pung Kook SG 3 tổ chức gần 300 bàn tiệc Xuân cho gần 3000 CNLĐ. Tại buổi tiệc CNLĐ còn được thưởng thức chương trình ca múa nhạc, đặc sắc của các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ TP HCM và CNLĐ Cty biểu diễn.

Tối ngày 5/2, CĐCS và BGĐ Cty VFR tổ chức Tiệc Tất niên và chương trình rút thăm trúng thưởng cho công nhân 4 chiếc xe máy honda Ware RS, 2 tivi màn hình phẳng 40 in, quạt hơi nước...  tại buổi tiệc, 28 CNLĐ có thời gian làm việc 10 năm được tặng 5 triệu đồng/người; 71 CNLĐ có thời gian làm việc 5 năm được tặng 3 triệu đồng/người....

Lãnh đạo Cty VFR trao 2 tivi giải nhì cho CNLĐ

Theo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, đến hết ngày 28/2, tính riêng trong các DN có tổ chức CĐ  đã có 98% CNLĐ trở lại làm việc sau Tết. Nhiều Công ty như TNHH Hài Mỹ, Chí Hùng, Shyang Hung Cheng.... có 99% CNLĐ trở lại làm việc sau Tết. LĐLĐ tỉnh cũng thông tin, hiện có khoảng 400 DN tại BD cần tuyển dụng thêm 50 ngàn NLĐ như Cty Phú Đỉnh (huyện Dầu Tiếng) cần tuyển 1.800 NLĐ, Cty giày Thái Bình cần tuyển 2.000 NLĐ, Cty giày Thông Dụng cần tuyển 1.000 NLĐ...

Thanh Phạm

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN