Công đoàn Bình Dương vận động chủ nhà trọ giảm giá thuê phòng trọ 

27/03/2020 - 15:17

(LĐBD) - Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, cho biết: Dịch bệnh kéo dài khiến các DN gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất, ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của NLĐ.

 LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các cấp CĐ chủ động nắm bắt tình hình NLĐ, nhất là đời sống của NLĐ, qua đó đề xuất các cấp, ngành chức năng có giải pháp kịp thời tháo gỡ.

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm hỏi tình hình đời sống CNLĐ tại khu nhà trọ

"Đồng thời LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo CĐ cấp trên cơ sở chủ động phối hợp cùng đoàn thể (Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, ban ngành liên quan) ở địa phương vận động chủ nhà trọ, đặc biệt là những chủ nhà trọ trong câu lạc bộ chủ nhà trọ trên địa bàn giảm hoặc miễn phí giá thuê phòng trọ để chia sẻ bớt khó khăn của NLĐ trong mùa dịch bệnh.

Bà Trương Thị Bích Hạnh thông tin, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã có quyết định chi từ ngân sách CĐ để hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn ở những DN tạm dừng hoạt động sản xuất do ảnh của dịch bệnh Covid-19, 500 ngàn đồng/người.

Đã có nhiều chủ nhà trọ hưởng ứng lời kếu gọi trên của LĐLĐ tỉnh Bình dương. Theo ghi nhận của chúng tôi ở một số phòng trọ  trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TP Dĩ An, TP  Thuận An..., chủ nhà trọ thông báo giảm tiền trọ tháng 4 và tháng 5-2020 với mức giảm khoảng 20% đến 50%, thậm chí có chủ nhà trọ còn miễn phí 100%.
Xin nêu một ví dụ: Bà Đoàn Thùy Dương, chủ của  80  phòng trọ, với hơn 400 NLĐ thuê ở, tại phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một. đã quyết định miễn 2 tháng (4 và 5-2020) tiền thuê phòng trọ cho tất cả người ở trọ. Với giá thuê phòng  khoảng 1,2 đến 1,4  triệu đồng/phòng/tháng, tính ra tổng số tiền hai tháng là khoảng hơn 200 triệu đồng. “Nếu miễn tiền phòng trọ, thu nhập gia đình sẽ mất đi vài trăm triệu đồng nhưng đổi lại gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc khi giúp những NLĐ nghèo bớt phần nào khó khăn  trong những ngày dịch bệnh kéo dài.

Bà Đoàn Thùy Dương thăm hỏi và thông báo cho người ở trọ về việc miễn 2 tháng tiền thuê phòng

Quỳnh Thanh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN