Công đoàn các KCN BD: “Cần nỗ lực nhiều hơn nữa!”

26/06/2016 - 12:37

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Trương Thị Bích Hạnh và Chủ tịch Công đoàn các KCN BD Lê Nho Lượng tặng giấy khen cho các CĐCS và cán bộ CĐ có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền bầu cử

 
Trong 6 tháng qua, CĐ  các KCN Bình Dương đã chỉ đạo các CĐCS tập trung các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nhất là tuyên truyền về bầu cử QH, HĐND các cấp. CĐ cấp trên đã thành lập thêm 17 CĐCS với trên 1.400 ĐVCĐ mới. Tính đến nay, CĐ các KCN Bình Dương quản lý 377 CĐCS với gần 130.000 ĐVCĐ.
 
6 tháng qua, các CĐCS đã phát huy tốt vai trò của tổ chức CĐ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực như phong trào thi đua LĐ giỏi, LĐ sáng tạo của CĐCS Cty CP Sao Việt, CĐCS Cty Scancom… Các hoạt động văn hóa văn nghệ TDTT sôi nổi vui tươi tại CĐCS Cty Astro, CĐCS Cty Asama, CĐCS Cty TNHH CN Tung Shin… 
 
 
Dù đã đạt được nhiều kết quả tốt nhưng theo đánh giá của BCH CĐ các KCN Bình Dương, một số chỉ tiêu hoạt động của CĐ vẫn chưa đạt. Cụ thể như công tác phát triển đoàn viên, thương lượng, ký kết TƯLĐTT. Trong đó, việc các DN tổ chức hội nghị NLĐ chỉ đạt 11% so với chỉ tiêu là đáng lo nhất. 
 
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Trương Thị Bích Hạnh đã nhắc nhở, để hoàn hành các chỉ tiêu kế hoạch CĐ các KCN Bình Dương “cần nỗ lực nhiều hơn nữa” khắc phục khó khăn, áp dụng những cách thức mới trong hoạt động, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐCS để nâng cao nghiệp vụ, bản lĩnh. Chú trọng tuyên truyền vận động DN tổ chức hội nghị NLĐ, nâng cao chất lượng và số lượng thoả ước lao độngtập thể (TƯLĐTT). 
 
Hoàng Văn           
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN