Công đoàn các KCN Bến Cát: Hội diễn Nghệ thuật quần chúng CNLĐ lần III

13/05/2016 - 03:42

 


Âm vang bài ca chiến thắng
 
Hội diễn tổ chức suốt 03 đêm 10/4, 17/4 và 24/4/2016 tại nhà hát Mỹ Phước, đã thu hút 20 đội văn nghệ với hơn 300 diễn viên là ĐVCĐ các KCN Bến Cát và hàng ngàn CNLĐ, nhân dân trong vùng đến xem và cổ vũ. Các tiết mục tham gia Hội diễn gồm đơn ca tân nhạc, đơn ca cổ, song ca- tam ca tân nhạc hoặc song ca cổ, tốp ca, ca múa, múa..Nội dung các tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, Đảng, Bác Hồ, ca ngợi truyền thống hào dùng của dân tộc, ca ngợi thành tựu đổi mới CNH, HĐH đất nước; ca ngợi truyền thống giai cấp công nhân và tổ chức CĐ Việt Nam… Hội diễn là đợt sinh hoạt văn hóa rộng rãi trong CNLĐ, từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, văn nghệ trong CNLĐ. Chia sẻ cảm xúc của mình về Hội diễn năm nay, bạn Nguyễn Thúy Lan CNLĐ tại KCN Bến Cát nói: “Được nghe các bạn ca sĩ là công nhân hát em thấy rất vui. Hy vọng tổ chức CĐ sẽ tổ chức nhiều giải thi hát như vậy để CNLĐ chúng em có chỗ vui chơi, giảm căng thẳng sau những ngày làm việc vất vả, có khí thế thi đua sôi nổi để làm việc tốt hơn”.
 
 
Hội diễn đã thành công tốt đẹp với nhiều giải thưởng đã được CĐ các KCN Bến Cát trao tận tay những thí sinh, những tập thể xuất sắc. Mùa giải năm nay Giải Nhất đồng đội đã thuộc về CĐCS Công ty TNHH Diamond Việt Nam; giải Nhì đồng đội là CĐCS Công ty TNHH Long Yi Industrial; giải Ba Đồng đội là CĐCS Công ty TNHH King Jim Việt Nam. Ngoài ra, rất nhiều các giải thưởng cá nhân, giải dành cho các tiết mục cũng đã được trao. 
 
Đời sống văn hóa tinh thần CNLĐ được quan tâm
 
Trao đổi với PV, ông Lê Văn Dắt, Chủ tịch CĐ các KCN Bến Cát cho biết: “Lực lượng CNLĐ ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, bên cạnh việc thi đua LĐ giỏi thì CNLĐ còn tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Tuy nhiên hiện nay, dù các cấp, các ngành chức năng đã rất chú trọng và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho CNLĐ, nhưng khả năng đáp ứng nhu cầu nói trên là chưa tương xứng. Thấu hiểu điều đó cũng như mong muốn góp phần tạo sân chơi lành mạnh, giải trí hữu ích cho CNLĐ, thời gian qua, Ban Thường vụ CĐ các KCN Bến Cát thường xuyên phối hợp cùng các ngành tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao để từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa của CNLĐ”.
 
 
Việc tổ chức các sự kiện văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ đời sống cho CNLĐ là việc rất tốt, lành mạnh, bổ ích và thiết thực, rất đáng biểu dương. Tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao… anh chị em CNLĐ được thể hiện chính mình, được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập lẫn nhau để nâng cao trình độ, giải toả tinh thần… 
 
CÔNG NHÂN
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN