Công đoàn các KCN Bến Cát: Hội nghị tuyên dương Lao động giỏi, sáng tạo

17/07/2014 - 00:00
Trao tặng giấy khen cho trên 100 CNLĐ có thành tích xuất sắc

“Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” được CNLĐ hưởng ứng mạnh mẽ
Tại lễ tuyên dương, ông Lê Văn Dắt- Chủ tịch Công đoàn các KCN Bến Cát đã phát động chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” thông báo tới toàn thể CNLĐ tình hình Trung Quốc ngang ngược hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại thềm lục địa và vùng đặc quyền của Việt Nam.

Đây là hành động vi phạm trắng trợn và đặc biệt nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, vi phạm Công ước về Luật Biển 1982 của Liên hợp quốc nhằm phát huy tinh thần yêu nước của các doanh nhân trẻ và NLĐ tại các doanh nghiệp. Đồng thời kêu gọi các doanh nhân, NLĐ chung tay quyên góp vật chất, tinh thần để giữ gìn biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Ngay trong ngày phát động, đã được người lao động cùng tham gia hưởng ứng với tổng số tiền quyên góp trên 70.000.000 đồng. “Dự kiến con số có thể sẽ tăng cao hơn nữa sau khi các CĐCS về đơn vị triển khai phát động tiếp tục”, ông Dắt cho biết.

Nhiều công đoàn tích cực hưởng ứng…

Ông Trương Văn Phỉ, Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN Bến Cát cho biết: “Năm vừa qua có 4 CNLĐ được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 1 CNLĐ được nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh. Trong năm nay có 35 CNLĐ được xét đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen và 105 CNLĐ được Ban thường vụ Công đoàn các KCN Bến Cát tuyên dương, khen thưởng”.
Nói về phong trào này, anh Hỷ Gia Long, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Chen Tai (Việt Nam) cho biết: “Ngay từ khi nhận được văn bản thông báo chỉ đạo của công đoàn cấp trên, CĐCS chúng tôi đã nhanh chóng tổ chức họp BCH phát động phong trào thi đua, cắt băng rôn khẩu hiệu... Kết quả có rất nhiều CNLĐ xuất sắc, BCH công đoàn đã xét chọn 3 CNLĐ đề nghị công đoàn cấp trên khen tặng và 1 CNLĐ ưu tú có nhiều sáng kiến đề nghị cấp tỉnh khen thưởng”.
Cũng như anh Hỷ Gia Long, anh Châu Văn Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Samryong Vina cũng luôn thường xuyên chủ động liên hệ với công đoàn cấp trên cập nhật tình hình và triển khai nhanh chóng đến anh em trong BCH để các phong trào công đoàn trong tổ chức doanh nghiệp nước ngoài luôn mạnh mẽ, thông suốt. Anh Dũng chia sẻ: “Thời gian này, anh em trong BCH công đoàn Samryong luôn tích cực thi đua lao động sản xuất. Chính vì làm tốt công tác tham mưu cho chủ doanh nghiệp nên các chế độ của anh em CNLĐ cũng luôn được xem xét điều chỉnh phù hợp,đảm bảo cuộc sống của NLĐ ngày càng được nâng cao”. Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” thời gian qua luôn được Công đoàn các KCN Bến Cát quan tâm, triển khai đồng
bộ, rộng khắp và được các CĐCS và CNLĐ hưởng ứng mạnh mẽ. Ngay tại buổi lễ tuyên dương thành tích CNLĐ, Công đoàn các KCN Bến Cát đã trao tặng giấy khen cho trên 100 CNLĐ có nhiều sáng kiến trong lao động sản xuất. Đây là một chương trình rất ý nghĩa cần được nhân rộng.

 

TỰ BA

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN