Công đoàn các KCN Bến Cát: Tuyên dương 126 cán bộ CĐCS

26/08/2015 - 02:09

Để  kịp thời tôn vinh và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của đội ngũ cán bộ CĐCS. Nhân dịp này Ban Thường vụ Công đoàn các KCN Bến Cát đã trao tặng “Giải thưởng 28 tháng 7” năm 2015 cho 126 cán bộ CĐCS có thành tích tiêu biểu, xuất sắc được xét chọn từ các CĐCS trực thuộc. Được biết giải thưởng này do Ban Thường vụ Công đoàn các KCN Bến Cát xây dựng và xét tặng hàng năm nhân kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
Trao đổi với phóng viên Lao động Bình Dương ông Nguyễn Văn Thanh, Phó chủ tịch công đoàn các KCN Bến Cát cho biết: ““Giải thưởng 28 tháng 7” được xét khen tặng cho chủ tịch, phó chủ tịch CĐCS, cán bộ CĐCS đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc hàng năm, nhằm kịp thời tôn vinh và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của đội ngũ cán bộ CĐCS nói chung và của chủ tịch, phó chủ tịch CĐCS nói riêng trong việc tổ chức, triển khai và thực hiện chức năng của tổ chức công đoàn ở cơ sở. Ban Thường vụ Công đoàn các KCN Bến Cát hy vọng giải thưởng này sẽ  là động lực tinh thần để động viên, xây dựng và phát triển mạnh mẽ đội ngũ cán bộ CĐCS ra sức thi đua thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Xứng đáng là chỗ dựa tinh thần vững chắc tin cậy cho công nhân lao động, góp phần quan trọng vào việc phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh”.
Có mặt tại buổi lễ trao giải thưởng anh Trần Đình Sơn, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH SaKai Chemical Việt Nam, KCN Mỹ Phước III cho biết: “Công đoàn, với vai trò, chức năng của mình là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động (NLĐ)... Nhờ có điều kiện được làm việc gần gũi, thường xuyên tiếp xúc với anh em công nhân trực tiếp lao động sản xuất. Nên chúng tôi đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, cũng như kiến nghị lên Ban GĐ công ty cùng nhau xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Theo đó, các bên tham gia quan hệ lao động đã hiểu nhau và thực hiện đúng, đủ nghĩa vụ, trách nhiệm của mình, nhất là những gì pháp luật đã quy định. Thành tích tôi nhận được hôm nay chính là sự đoàn kết, thống nhất và tin tưởng của anh chị em CNLĐ trong xưởng. Tôi cảm thấy rất vui và mong rằng công đoàn cấp trên sẽ tiếp tục duy trì giải thưởng này, cũng như xem xét tạo nên nhiều giải thưởng khác để các CĐCS cùng nhau ra sức thi đua nhiều hơn.”
Tại buổi họp mặt, ông  Lê Văn Dắt, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bến Cát đã ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của Công đoàn Việt Nam suốt 86 năm qua và kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn các KCN Bến Cát tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được. Nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, khắc phục những khó khăn, hạn chế, triển khai thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghị quyết trong năm 2015; đặc biệt là thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.
Giải thưởng được trao nhằm khích lệ phong trào tạo đà cho các CĐCS tiếp tục thi đua, học tập và làm theo tấm gương của Bác. Tạo thêm động lực để CNLĐ nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm với công việc. Đây cũng còn là động lực để việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trong tổ chức công đoàn ở các doanh nghiệp ngày càng đi vào chiều sâu, đạt chất lượng cao hơn.

HƯNG HÀ
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN