Công đoàn các KCN Bến Cát: Tuyên dương 150 lao động giỏi, sáng tạo

06/08/2016 - 07:29

 

Ông Bùi Thanh Nhân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương trao bằng khen cho các Lao động giỏi

Ông Lê Văn Dắt, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bến Cát trao bằng khen cho các Lao động giỏi

Trao đổi với phóng viên, Ông Lê Văn Dắt, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bến Cát cho biết: Những năm gần đây Công đoàn các KCN Bến Cát luôn duy trì tổ chức phát động tốt các phong trào phát huy sáng kiến của CNLĐ và chủ động vinh danh ghi nhận, nhằm động viên CNLĐ ngày càng có nhiều ý tưởng sáng kiến giúp các doanh nghiệp ngày càng phát triển ổn định. Bên cạnh những mặt thành tích đã đạt được, phong trào thi đua vẫn còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Thời gian tới, tôi rất mong các cấp, các ngành, các Doanh nghiệp, các BCH CĐCS quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa để phong trào thi đua trong CNLĐ ngày càng đi vào chiều sâu và rộng, đặc biệt chú trọng phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong CNLĐ.

Xuất hiện nhiều cá nhân tập thể điển hình được biểu dương

Năm 2015, từ phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” của công đoàn các KCN Bến Cát phát động, đã có 191 CNLĐ, cán bộ công đoàn cơ sở và 09 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi giai đoạn 2010 – 2014 được Công đoàn các KCN biểu dương; 02 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi 2010 – 2014 được LĐLĐ tỉnh biểu dương và 34 cá nhân là lao động giỏi, lao động sáng tạo được UBND tỉnh biểu dương; có 01 chủ tịch CĐCS và 3 công nhân lao động tiêu biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bình Dương lần thứ IV, giai đoạn 2011 – 2015.

Các Lao động giỏi được biểu dương

6 tháng đầu năm vừa qua, có 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, sáng tạo được UBND tỉnh tuyên dương, khen thưởng.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” do Ban thường vụ Công đoàn các KCN Bến Cát phát động, hàng năm BCH CĐCS đã chủ động phối hợp cùng Ban giám đốc các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động và tổng kết nhân rộng điển hình tại đơn vị; theo thống kê, hàng năm có đến hàng trăm sáng kiến, kinh nghiệm của NLĐ được doanh nghiệp thẩm định, công nhận và đưa vào ứng dụng trong thực tế, với giá trị làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng; bên cạnh đó, từ thực tiễn lao động sản xuất đã có hàng nghìn NLĐ được CĐCS và doanh nghiệp xét công nhận là lao động giỏi, xuất sắc.

Công đoàn góp sức cùng doanh nghiệp phát triển

Các cá nhân được biểu dương lần này là những công nhân, kỹ sư trực tiếp lao động sản xuất, công tác trong nhiều ngành nghề khác nhau, có trình độ học vấn, tay nghề, thời gian công tác và điều kiện làm việc khác nhau. Song tất cả đều có những điểm chung về những phẩm chất cao đẹp là lao động cần cù, chịu khó, giàu nghị lực, năng động sáng tạo, yêu công việc, luôn khát khao tìm hiểu, nghiên cứu cải tiến kỹ thuật, sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất, công tác nhằm nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm nhiên, nguyên vật liệu, cải thiện điều kiện làm việc góp phần cải thiện đời sống vật chất tinh thần của bản thân và góp phần xây dựng đơn vị phát triển bền vững.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm của các tấm gương điển hình đến từ các nhà máy, xí nghiệp trong các KCN trên địa bàn thị xã Bến Cát. Qua đó, khẳng định trong tất cả các nhà máy, các KCN đều nở rộ và lan toả mạnh mẽ phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh tế, đóng góp không nhỏ trong các hoạt động phong trào này phải nói đến sự chung tay góp sức không nhỏ của các cấp công đoàn.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân đã biểu dương những thành tích mà tập thể Ban thường vụ Công đoàn các KCN Bến Cát đã đạt được, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của 150 Công nhân lao động, các tổ chức CĐCS đã tích cực hưởng ứng phát động mạnh mẽ phong trào. Xác định thi đua phải bằng những hành động, những việc làm cụ thể. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân nhấn mạnh: Từ những phong trào thi đua, những cá nhân thi đua là những người yêu nước, những tấm gương điển hình được tuyên dương ngày hôm nay đã có tác động tích cực tới cả đội ngũ cán bộ quản lý để họ có sự phấn  đấu  tích cực hơn nữa góp phần giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.

 

TỰ BA – THU HƯỜNG

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN