Công đoàn các KCN Bình Dương: Nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch

25/10/2015 - 10:31


Lãnh đạo Công đoàn các KCN Bình Dương trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân

Theo đánh giá của Công đoàn các KCN Bình Dương, trong 9 tháng qua, tập thể cán bộ công đoàn đã nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát các chỉ tiêu kế hoạch đề ra ngay từ đầu năm để thực hiện và đã đạt được nhiều kết quả. Theo đó, nhiều chỉ tiêu đề ra ngay từ đầu năm đã cơ bản hoàn thành và một số chỉ tiêu vượt so với kế hoạch. Cụ thể, Công đoàn các KCN Bình Dương đã phát triển mới trên 20.000 ĐVCĐ (đạt 316% so với kế hoạch), thành lập mới 26 CĐCS. Trong 9 tháng cũng đã tiến hành kiểm tra 85 CĐCS và tổ chức 8 lớp tập huấn cho cán bộ CĐCS. Một số hoạt động phong trào nổi bật đã được đơn vị tổ chức: “Đêm hội Ánh trăng Nghĩa tình” với sự tham gia của gần 2000 cháu là con CNLĐ và Hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi” năm 2015. Các hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo CĐCS và ĐVCĐ, CNLĐ. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã thực hiện quyết toán tài chính CĐCS đạt 100% so với kế hoạch…Tuy nhiên, dự báo hoạt động công đoàn trong thời gian tới cũng gặp không ít khó khăn.
Theo Chủ tịch Công đoàn các KCN Bình Dương Lê Nho Lượng thì từ nay đến cuối năm, các CĐCS cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm là rà soát lại các chỉ tiêu, kế hoạch để thực hiện; Tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho ĐVCĐ, CNLĐ; Phối hợp với Ban giám đốc doanh nghiệp xây dựng kế hoạch điều chỉnh lương cho NLĐ khi có Nghị định của Chính phủ. Trước mắt, các CĐCS cần lên kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi trong CNLĐ và tổ chức hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc. Bên cạnh đó, các CĐCS cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong CNLĐ, trang bị báo, tạp chí của ngành cho ĐVCĐ, CNLĐ, triển khai Nghị định 88/2015 của Chính phủ…
Nhân hội nghị này, Công đoàn các KCN Bình Dương đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn cho 13 cán bộ CĐCS. Cùng với đó, đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày Thành lập Hội LHPNVN như nói chuyện chuyên đề, tặng quà cho nữ cán bộ CĐCS.

Nguyễn Hoàng


 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN