Công đoàn các KCN Bình Dương: Ra mắt văn phòng đại diện Sóng Thần và Câu lạc bộ cán bộ công đoàn nòng cốt

06/01/2015 - 08:29

Mới đây, Công đoàn các KCN Bình Dương đã tổ chức lễ ra mắt văn phòng đại diện Sóng Thần (Số 10, đường ĐT 743, KCN Sóng Thần, TX.Dĩ An) và Câu lạc bộ cán bộ công đoàn nòng cốt. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân và gần 200 cán bộ CĐCS tham dự.
Cùng với văn phòng đại diện tại Đồng An thì đây là văn phòng đại diện thứ 2 do Công đoàn các KCN thành lập. Chủ tịch Công đoàn các KCN Bình Dương Lê Nho Lượng cho biết: “Việc thành lập thêm văn phòng đại diện nhằm tạo điều kiện để CĐCS và ĐVCĐ, CNLĐ liên hệ công tác cũng như kịp thời truyền tải các văn bản, kế hoạch hoạt động của công đoàn cấp trên đến CĐCS; đồng thời thực hiện tốt công tác tư vấn pháp luật cho NLĐ cũng như kịp thời tiếp nhận thông tin, giải quyết các vấn đề phát sinh trong hoạt động công đoàn tại cơ sở. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm hướng về cơ sở”.
Trong buổi ra mắt văn phòng đại diện và Câu lạc bộ cán bộ công đoàn nòng cốt với hơn 40 cán bộ CĐCS tham gia cũng được ra mắt và chính thức đi vào hoạt động.
Hoạt động theo quy chế, trên tinh thần tự nguyện bằng sự nhiệt tình và tâm huyết vì sự phát triển của tổ chức công đoàn nhằm hỗ trợ các hoạt động do công đoàn cấp trên tổ chức. Những thành viên trong câu lạc bộ sẽ là “những cánh tay nối dài” của tổ chức công đoàn cấp trên.
Cùng với câu lạc bộ này, sắp tới Công đoàn các KCN Bình Dương cũng sẽ thành lập thêm một số câu lạc bộ khác như: Câu lạc bộ tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý công đoàn, câu lạc bộ cộng tác viên công đoàn.
Những phương pháp hoạt động mới trên tinh thần đổi mới, sáng tạo do Công đoàn các KCN Bình Dương nghiên cứu, áp dụng và hoạt động hiệu quả ngày càng góp phần nâng cao chất lượng hoạt động cho CĐCS nói riêng cũng như cho tổ chức công đoàn nói chung.

Nguyễn Hoàng

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN