Công đoàn các KCN Bình Dương: Tập huấn nghiệp vụ cho hơn 100 cán bộ CĐCS

20/09/2015 - 02:53

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở (CĐCS), vừa qua, Công đoàn các KCN Bình Dương đã mở 2 lớp tập huấn về kỹ năng, phương pháp hoạt động cho gần 100 cán bộ CĐCS là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ tổ công đoàn đang hoạt động tại các CĐCS thuộc KCN Đồng An.
Trong chương trình tập huấn này, ngoài những nội dung cơ bản về kiến thức công đoàn, cán bộ CĐCS còn được Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN Bình Dương Đào Trần Đông bồi dưỡng một số kỹ năng chuyên sâu như kỹ năng thương lượng, đàm phán, thuyết trình, giao tiếp… đồng thời cũng đã được nghe cán bộ công đoàn cấp trên triển khai một số nội dung chính trong Luật Lao động, Luật Công đoàn, những văn bản, nghị định mới cũng như các quy định về công tác tài chính công đoàn.
Chuyên viên Hoàng Anh Vũ, cán bộ phụ trách các CĐCS KCN Đồng An – Công đoàn các KCN Bình Dương cho biết: “Hiện trong hơn 80 CĐCS đang hoạt động trong KCN Đồng An thì có nhiều CĐCS đã hoạt động tốt, nhưng cũng có không ít CĐCS do mới đại hội hoặc có sự biến động về số lượng Ban chấp hành hoạt động chưa tốt. Chính vì vậy, thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn các KCN Bình Dương, chúng tôi đã tổ chức tập huấn chuyên sâu về các nội dung hoạt động công đoàn cho cán bộ CĐCS. Ngoài các chương trình tập huấn này thì cán bộ phụ trách KCN Đồng An cũng sẽ thường xuyên sâu sát cơ sở, hỗ trợ tối đa để các CĐCS hoạt động hiệu quả. Hy vọng trong thời gian tới, chất lượng hoạt động công đoàn tại một số CĐCS hoạt động yếu sẽ từng bước được cải thiện và nâng cao”.

Nguyễn Hoàng
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN