Công đoàn các KCN Bình Dương: “Xây dựng đội ngũ cán bộ CĐCS có năng lực và bản lĩnh”

07/07/2015 - 10:04

Xây dựng đội ngũ cán bộ CĐCS có năng lực và bản lĩnh
Theo Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN Bình Dương Trần Ngọc Vân: “Qua việc kiểm tra điều lệ cũng như giám sát hoạt động của CĐCS cho thấy, bên cạnh những CĐCS làm tốt thì một số CĐCS mới chỉ dừng lại ở các hoạt động bề nổi như thăm hỏi hiếu hỷ, văn hóa văn nghệ, TDTT là chính, chưa phát huy hết vai trò của tổ chức công đoàn tại cơ sở”. Đây là một thực tế đã và đang đặt ra không chỉ cho Công đoàn các KCN Bình Dương mà còn là vấn đề chung của nhiều công đoàn cấp trên cơ sở.
Giải thích về vấn đề này không khó bởi một thực tế hầu hết các bộ CĐCS là kiêm nhiệm, không được đào tạo bài bản về hoạt động công đoàn, chủ yếu là do vừa làm vừa rút kinh nghiệm “lâu dần thành quen”.
Nắm bắt được yêu cầu đào tạo cán bộ CĐCS là một nhiệm vụ quan trọng, tác động đến chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn nên thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2015, Công đoàn các KCN Bình Dương tập trung đẩy mạnh công tác đào tạo cán bộ CĐCS về kỹ năng, nghiệp vụ, trong đó chú trọng trang bị cho cán bộ CĐCS các “kỹ năng mềm” như kỹ năng giao tiếp, thương lượng, các kiến thức về pháp luật lao động, luật Công đoàn với các phương pháp mới để từ đó bảo vệ ĐVCĐ, CNLĐ được tốt hơn.
“Truyền lửa” để cán bộ CĐCS hoạt động
Chủ tịch Công đoàn các KCN Bình Dương Lê Nho Lượng luôn khẳng định: “Con người là yếu tố quan trọng, quyết định đến chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn”. Chính vì vậy, bên cạnh việc nâng cao kỹ năng cho cán bộ CĐCS thì việc “truyền lửa” cho cán bộ CĐCS hoạt động cũng được công đoàn cấp trên áp dụng hiệu quả.
Bằng sự gần gũi, hỗ trợ của công đoàn cấp trên, khoảng cách giữa cấp trên và cấp dưới được “mờ” đi, sự việc đối xử giữa đoàn cấp trên với cán bộ CĐCS như người anh em, bạn bè khiến cho những khó khăn của CĐCS được đồng cảm và chia sẻ nhiều cán bộ CĐCS từ chỗ lúng túng e ngại đã tích cực tham gia các hoạt động do công đoàn cấp trên tổ chức như các lớp tập huấn, hội nghị biểu dương cán bộ công đoàn, tổ chức họp mặt cán bộ công đoàn xa quê... Qua các hoạt động này, cán bộ CĐCS có dịp được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cũng như học hỏi được những mô hình hay, áp dụng cho hoạt động công đoàn tại cơ sở.
Hiện câu lạc bộ cán bộ công đoàn nòng cốt do Công đoàn các KCN Bình Dương tập hợp đã thu hút hơn 50 cán bộ CĐCS là chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS tham gia. Tới đây, Công đoàn các KCN Bình Dương cũng sẽ cho ra mắt câu lạc bộ tư vấn và hỗ trợ pháp lý... Đây không chỉ là một sân chơi cho cán bộ CĐCS mà còn là diễn đàn để cán bộ CĐCS chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động.
Cùng với đó, Công đoàn các KCN Bình Dương sẽ tổ chức hội thi cán bộ công đoàn giỏi… các hoạt động này thể hiện sự đổi mới, sáng tạo vì mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ CĐCS. Hiện công đoàn các KCN Bình Dương đang quản ký trực tiếp 360 CĐCS với hơn 100.000 ĐVCĐ. Vấn đề nâng cao chất lượng hoạt động, tạo sự chuyển biến về chiều sâu đã và đang đặt ra không chỉ ở đơn vị này mà còn là yêu cầu của tổ chức công đoàn trong thời gian tới. Kinh nghiệm dẫn đến những thành công ở nhiều CĐCS  trực thuộc chính là việc phát huy năng lực và bản lĩnh của cán bộ CĐCS để biến các chỉ tiêu, nghị quyết của công đoàn cấp trên thành hiện thực.

Hoàng Văn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN