Công đoàn các KCN tỉnh sơ kết hoạt động công đoàn

24/10/2014 - 01:53

Trong 9 tháng qua, Công đoàn các KCN đã tập trung nhiều giải pháp triển khai thực hiện nhằm đạt hiệu quả cao trong hoạt động công đoàn. Tích cực đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn để đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới. Với phương châm hướng hoạt động về cơ sở, lấy cơ sở và người lao động làm đối tượng để tổ chức hoạt động, nhiều phong trào đã được phát động như phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào thi đua tăng năng suất lao động, tiết kiệm nguyên vật liệu…thu hút đông đảo ĐVCĐ, CNLĐ tham gia. Kết quả, Công đoàn các KCN đã tổ chức biểu dương 165 cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động giỏi, lao động sáng tạo, trong đó có 50 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen và 1 cá nhân được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.


 Phó Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Đào Trần Đông trao giấy khen cho các cá nhân


Với sự quan tâm sâu sát và chỉ đạo kịp thời của công đoàn cấp trên, Công đoàn các KCN tỉnh đã thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Cụ thể như đã thành lập mới được 21 CĐCS (đạt 95%) với 3.842 ĐVCĐ (đạt 96%), nâng tổng số CĐCS trực thuộc Công đoàn các KCN lên 344 CĐCS với 101.296 ĐVCĐ. Công đoàn các KCN tỉnh đã giới thiệu 67 đoàn viên ưu tú học lớp cảm tình Đảng, kết quả có 7 đoàn viên được kết nạp vào Đảng. Tính đến tháng 9/2014, có 324/344 CĐCS xây dựng được nội quy lao động (đạt 94%); 217 CĐCS ký kết TƯLĐTT (đạt 63%); có 65 CĐCS tổ chức Hội nghị người lao động (đạt 18%)…Ngoài ra, Công đoàn các KCN tỉnh còn thường xuyên tư vấn, phúc đáp cho các CĐCS, CNLĐ về các chế độ, chính sách có liên quan đến NLĐ.


Phó Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Trần Ngọc Vân trao quà 20/10 cho nữ ĐVCĐ

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp các ngày lễ lớn cũng được Công đoàn các KCN tỉnh quan tâm và tổ chức thường xuyên cho NLĐ, kịp thời chia sẻ khó khăn với công nhân bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo. Trong 9 tháng qua, Quỹ tương thân tương ái cũng đã nhận được 78 triệu đồng, nâng tổng số tiền quỹ tính đến nay lên tới gần 258 triệu đồng…
Từ nay đến cuối năm 2014, Công đoàn các KCN tỉnh tập trung thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn, công tác quyết toán tài chính CĐCS; tổ chức Hội thi Luật Giao thông đường bộ và thực hiện văn hóa giao thông trong ĐVCĐ, CNLĐ; chỉ đạo các CĐCS phối hợp với NSDLĐ thực hiện tốt các chế độ lương, thưởng và xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho NLĐ…
Tại hội nghị sơ kết, Công đoàn các khu công nghiệp cũng đã trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 3 cá nhân và giấy khen của Công đoàn các KCN tỉnh cho 45 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 5 năm giai đoạn 2010- 2014. Dịp này, Công đoàn các KCN tỉnh cũng đã tặng quà cho tất cả cán bộ nữ tham dự hội sơ kết nhân dịp kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2014).

Thu Hiền


 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN