Công đoàn chăm lo cho NLĐ cũng là giúp doanh nghiệp phát triển

16/12/2019 - 09:48

(LĐBD) - Nhiều công đoàn cơ sở (CĐCS) trong doanh nghiệp (DN) tại TX. Thuận An đã cùng với chủ DN chăm lo tốt đời sống vật chất- tinh thần cho NLĐ. LĐBD xin nêu điển hình một số CĐCS thực hiện tốt vai trò nói trên, như một lời cảm ơn.

LĐLĐ thị xã Thuận An trao học bổng cho con công nhân viên chức lao động 

 

Ông Nguyễn Xuân Trà, PCT công đoàn Cty  TNHH Maico (phường An Phú, TX Thuận An) cho biết hiện Cty có trên 540 công nhân, CĐ Cty luôn quan tâm chăm lo đời sống cho công nhân. Vào các dịp lễ, Tết, CĐ tặng quà cho NLĐ, mỗi phần quà khoảng 300- 400 ngàn đồng, tổ chức liên hoan cuối năm với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ. Vào những dịp lễ như 8/3, 30/4, 1/5 CĐ cùng chủ DN tổ chức các hội thi, hội thao như cắm hoa, hát karaoke, bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng. 
Là Cty có vốn 100% của Hàn Quốc, Cty TNHH Samil Tongsang Vina đi vào hoạt động vào năm 2007, chuyên sản xuất giày da với hơn 3.400 công nhân. Những năm qua, CĐCS Cty này được biết đến là một CĐCS rất quan tâm chăm lo đến đời sống của ĐV- NLĐ, tổ chức nhiều hoạt động như tặng quà vào dịp lễ, tết, tặng quà cho con công nhân, tổ chức văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo sân chơi giải trí cho NLĐ, góp phần cho DN sản xuất tốt hơn.
Chị Nguyễn Thị Bích Quyên, quê ở Đồng Tháp, hiện đang làm công nhân tại Cty TNHH Ngọc Trang cho biết, CĐ và BGĐ Cty chị luôn quan tâm chăm lo cho đời sống công nhân. Ngoài việc thực hiện đầy đủ chính sách lương, bảo hiểm... Cty còn tặng quà, tổ chức sinh nhật, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao giúp công nhân vui vẻ. 
Chị Nguyễn Thị Huyền, 32 tuổi, quê ở Hưng Yên cho biết chị đã vào làm tại Cty Việt Nhật- là Cty chuyên gia công lắp ráp bộ mạng điện các loại đã được 3 năm. Theo chị, CĐ và BGĐ Cty này đối xử với công nhân rất tốt. Ngoài tiền lương, công nhân còn nhận đầy đủ các chế độ khác như BHXH, BHYT, BHTN..  CĐ Cty luôn tặng quà vào dịp lễ, Tết, thăm hỏi công nhân khi ốm đau… Các anh chị em trong Cty thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, môi trường làm việc thân thiện. Chị nói, hiện vợ chồng chị đã có hai con nhỏ đang ăn học và ở nhà trọ, cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ CĐ và BGĐ Cty đối xử tốt nên chị yên tâm làm việc với Cty. 
Ông Lê Văn Hiếu, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Thuận An cho biết: Nhiệm vụ quan trọng nhất của CĐ là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNLĐ, chăm lo đời sống vật chất- tinh thần của ĐV- NLĐ. Cụ thể như thăm tặng quà, vé xe về tết, trao học bổng cho con CNLĐ, thăm hỏi động viên công nhân bị bệnh nghề nghiệp, bị tai nạn lao động…  CĐ tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao giúp NLĐ có sân chơi bổ ích lành mạnh. CĐ hoạt động tốt không chỉ giúp công nhân có việc làm và thu nhập ổn định, mà còn giúp xây dựng môi trường làm việc hài hòa, thân thiện trong DN.

VĂN TIẾN

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN