Công đoàn cơ sở vẫn còn nhiều khó khăn trong hoạt động

18/05/2018 - 08:56

(LĐBD) - Ý kiến trên được nhiều lãnh đạo, đại biểu nêu lên tại hội thảo lấy ý kiến các CĐCS các cấp tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên về nhiệm vụ trọng tâm của công đoàn cơ sở (CĐCS) và CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở trong tình hình mới.

 Hội nghị do Tổng LĐLĐVN tổ chức vào tháng 12/2017 tại Phú Yên. Nhiều ý kiến cho rằng hoạt động  của các CĐCS còn nhiều vướng mắc, khó khăn.... hoạt động có hiệu quả nhưng chưa tương xứng với với kỳ vọng của NLĐ.  Dù Hội nghị tổ chức từ tháng 12/2017 nhưng các vấn đề tại hội nghị vẫn rất mới.
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Lý phát biểu: Ban Tổ chức Tổng LĐLĐVN nhìn nhận, nhiều CĐCS trong quá trình hoạt động còn nhiều bất cập, hạn chế, chưa đáp ứng đổi mới, chưa làm tốt công tác tập hợp, liên kết NLĐ; thương lượng và ký thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) ở doanh nghiệp (DN) còn gặp nhiều khó khăn.. Ông Nguyễn Duy Vũ - Phó trưởng Ban Tổ chức, Tổng LĐLĐVN nhận xét: Hiện nay, CĐCS được giao quá nhiều nhiệm vụ; một số nhiệm vụ quá nặng nề; nhiều CĐCS không đủ điều kiện và khả năng thực hiện. Ông Vũ Minh Tiến - Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn, Tổng LĐLĐVN thì cho rằng, NLĐ mong muốn khá nhỏ nhoi khi có tranh chấp, cán bộ CĐCS phải đứng về phía NLĐ. “Vì sao không thể ở giữa? Vì khi đã nói là đại diện NLĐ thì phải ở bên NLĐ”. Chủ tịch CĐCS Cty TNHH MTV Sendo Vinako (tỉnh Quảng Nam) nói việc CĐCS tuyên truyền chính sách của Đảng, Nhà nước đến NLĐ còn hạn chế; Các thông tin khác của DN thì CĐCS khó tiếp cận; Khi có tranh chấp về quyền lợi, CĐCS gần như không có khả năng giải quyết được ngay, mà phải nhờ các cơ quan chuyên môn, LĐLĐ cấp trên đối thoại với DN và NLĐ để xử lý. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Yên Nguyễn Thị Thu Vân cho rằng, CĐCS chịu không ít áp lực, thậm chí bị điều chuyển, mất việc vì bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của NLĐ. Ông Phan Dương Nhựt- Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) thẳng thắn nhìn nhận CĐCS hiện nay chưa tương xứng với với kỳ vọng của NLĐ. “Việc tuyên truyền, vận động người sử dụng lao động (NSDLĐ) để họ hiểu đúng và ủng hộ cho hoạt động CĐ của cán bộ còn hạn chế”. 
Tại hội nghị này, ông Trần Văn Lý cho rằng, việc tuyên truyền chính sách của Đảng, Nhà nước, cấp CĐCS có thể làm được nhưng cần sự hỗ trợ của CĐ cấp trên, tuyên truyền nên gói gọn các vấn đề thiết thực, không dàn trải. Riêng công tác tập huấn là do CĐ cấp trên làm. Ông Trần Văn Lý lưu ý các CĐCS nên chú trọng việc giám sát NSDLĐ thực hiện đúng chính sách- pháp luật như việc thực hiện TƯLĐTT; ký HĐLĐ với NLĐ; thực hiện VSATLĐ; thực hiện đúng Luật pháp.... “Đình công phải coi là biện pháp cuối cùng khi có tranh chấp”. Ông Trần Văn Lý nói: “Vấn đề đặt ra là chúng ta giao việc cho CĐCS nhưng chưa bảo vệ họ được tốt (dù Luật pháp đã có các quy định bảo vệ quyền lợi cho cán bộ CĐ- PV). CĐCS phải được NLĐ tín nhiệm. Sức mạnh CĐ là sức mạnh tập thể. Khi CĐCS bảo vệ NLĐ mà bị giới chủ gây khó dễ, với uy tín đã có, tập thể NLĐ sẽ đấu tranh, bênh vực”.
Nêu vấn đề trên để nhắc lại, vấn đề nâng cao hiệu quả hoạt động CĐ, đưa hoạt động CĐ bám sát thực tế, sát quyền lợi của NLĐ... nhất là ở cấp CĐCS hiện vẫn là vấn đề rất nóng, còn nhiều vướng mắc khó khăn chưa được tháo gỡ triệt để, còn lấn cấn. Chẳng hạn như việc nhiều cán bộ CĐCS cũng thuộc ban lãnh đạo DN, mọi cán bộ CĐCS đều là người làm công ăn lương của NSDLĐ nên khó toàn tâm toàn ý đại diện cho NLĐ, nhất là khi xảy ra mâu thuẫn lớn về quyền lợi giữa NLĐ và NSDLĐ. Việc cán bộ CĐCS khi bảo vệ quyền lợi cho NLĐ có thể bị NSDLĐ đuổi việc, khi báo chí, CĐ cấp trên vào cuộc buộc chủ DN xử đúng luật, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cán bộ CĐ thì cũng gặp rất nhiều khó khăn...  
 
Nguyễn Tấn Mân
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN