Công đoàn Công ty Biconsi được Ban giám đốc và NLĐ ủng hộ

26/09/2016 - 01:25

 

CĐ Cty Biconsi tổ chức lễ Tất niên cho ĐVCĐ, NLĐ Cty

 
CĐ được NLĐ và ban GĐ ủng hộ
 
Anh Nguyễn Hoàng Thao cho biết, CĐ của Cty Biconsi có tôn chỉ hoạt động là chăm lo tốt cho đời sống của ĐVCĐ, NLĐ. Hàng năm vào mỗi dịp lễ Tết, CĐ Cty Biconsi đều tặng quà cho NLĐ. Vui là Cty không có sự phân biệt giữa giám đốc và nhân viên về quà Tết, giá trị của mỗi phần qua đều như nhau. Các chương trình vui chơi bốc thăm trúng thưởng đều được duy trì hàng năm để tạo niềm vui và hứng khởi cho NLĐ. Bên cạnh đó việc tổ chức hội nghị NLĐ được tổ chức hàng năm theo đúng quy định
Một lợi thế rất lớn cho CĐ Cty Biconsi là lãnh đạo Cty rất chú trọng hoạt động CĐ. Ban GĐ rất lắng nghe ý kiến của các nhân viên, ý kiến của cán bộ CĐ và thực hiện nếu thấy ý kiến hợp lý hợp tình, có lợi cho NLĐ để thúc đẩy Cty lớn mạnh.
 
Nhờ quan điểm này nên Cty luôn làm tốt các chủ trương về chính sách, chăm lo cho đời sống của NLĐ từ nâng lương theo quy định của nhà nước đến các hoạt động kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm hai lần, các chế độ nghỉ ngơi theo kì nghỉ lễ và du lịch luôn được làm tốt...Do vậy, NLĐ trong Cty luôn yên tâm làm việc. 
Riêng về LĐ nữ, hiện Cty có hơn 70 ĐV là nữ nên các chị rất được ưu tiên, vào dịp 8/3 Cty tổ chức thi cắm hoa, 20/10 năm nay Cty sẽ tổ chức cho toàn bộ các nữ nhân viên được đi nghỉ mát tại Vũng Tàu. 
 
Chia sẻ vài kinh nghiệm... kiêm nhiệm
 
Mở đầu câu chuyện, anh Thao nói luôn là anh phụ trách công việc CĐ là kiêm nhiệm. Việc chuyên môn của anh là làm ở phòng hành chánh Cty. Anh Thao cho biết, dù việc CĐ chỉ là kiêm nhiệm nhưng cũng chiếm khoảng 50% thời gian của anh. Thế nên anh luôn phân chia thời gian để việc phải “chạy”. “Chạy” ở đây là công việc hành chánh của Cty phải luôn hoàn thành, việc CĐ là phải chăm lo tốt đời sống cho NLĐ, phổ biến các kiến thức về CĐ cho NLĐ, triển khai các phong trào, hoạt động do CĐ cấp trên phát động. Anh Thao cho biết, Cty Biconsi hiện có 272 ĐVCĐ, điều rất vui là tất cả các ĐV đều rất ý thức và gương mẫu chấp hành tốt các quy định của Cty nên công việc luôn đạt hiệu quả cao, chưa bao giờ Cty xảy ra trường hợp NLĐ thấy bất mãn để xảy ra tranh chấp. 
 
Cái khó cho hoạt động CĐ tại Biconsi là Cty có nhiều chi nhánh, công trường, sàn giao dịch nằm rải rác nhiều nơi nên khó tập trung các ĐV khi cần phổ biến các quy định về CĐ. Hơn nữa thời gian sinh hoạt, làm việc của mỗi bộ phận cũng khác nhau. Để khắc phục khó khăn trên, Cty đã lập một hệ thống mạng nội bộ để cập nhật các thông tin cần thiết cho NLĐ. Đồng thời chia tổ ở mỗi đội, người đội trưởng có nhiệm vụ tham gia các buổi sinh hoạt CĐ để có kiến thức phổ biến cho anh em trong đội. Định kỳ tổ CĐ sẽ họp mỗi tháng một lần nhưng khi có các sự kiện quan trọng thì sẽ tăng lên 2 hoặc 3 lần. Họp CĐ cũng lồng ghép vào cuộc họp chuyên môn để không ảnh hưởng nhiều đến thời gian làm việc của mọi người, mà vẫn đảm bảo được nội dung chuyên môn và kiến thức CĐ trong mỗi nhân viên.
 
 
Được biết, Cty Biconsi hàng năm còn dành từ nguồn quỹ của Cty gần 1 tỷ đồng để tham gia các hoạt động xã hội, chung tay lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn như: trao quà cho trẻ em nghèo hiếu học, giúp các gia đình nghèo vùng sâu vùng xa, ủng hộ các quỹ khuyến học, quỹ người nghèo... Làm cho chính mình lớn mạnh và luôn chia sẻ khó khăn với cộng đồng xã hội là tôn chỉ hoạt động của Biconsi, anh Thao khẳng định.
 
Quỳnh Anh
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN