Công đoàn Công ty TNHH Astro tập huấn cho gần 100 cán bộ công đoàn cấp tổ 

03/06/2020 - 15:52

(LĐBD) - Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH Astro Engineering Việt Nam vừa tổ chức chương trình tập huấn cho gần 100 cán bộ công đoàn cấp tổ đang làm việc trong các nhà máy, đơn vị trực thuộc công ty.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 2 ngày tại TP Phan Thiết (Bình Thuận). Nội dung tập huấn trang bị cho cán bộ CĐCS các kỹ năng làm việc nhóm, những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về những điểm mới của Bộ Luật Lao động sửa đổi năm 2019 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2021.

Ông Đào Trần Đông, PCT Công đoàn các KCN Bình Dương tập huấn cho cán bộ CĐCS

Anh Trần Văn Hoạt, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Astro Engineering Việt Nam cho biết: “Hiện tại, CĐCS công ty được chia thành nhiều tổ công đoàn làm việc tại các nhà máy tại các khu công nghiệp như Đồng An, Kim Huy…với gần 3.000 đoàn viên. Chúng tôi luôn trăn trở làm sao để cán bộ công đoàn không chỉ là những người gần gũi nhất với anh em đoàn viên, công nhân lao động mà còn phải nắm bắt kiến thức pháp luật, kịp thời tuyên truyền, giải thích để anh chị em công nhân lao động hiểu, chấp hành pháp luật, bảo vệ tốt quyền lợi của NLĐ nếu có vi phạm”.

Được biết, thời gian qua, nhiều lớp tập huấn chuyên sâu đã được CĐ Công ty tổ chức, nhờ đó hoạt động công đoàn đã ngày càng đi vào nề nếp.

Công đoàn Cty đã phối hợp với BGĐ tổ chức Hội nghị Người lao động, đã ký kết được thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ so với trước đây. Các phong trào thi đua lao động sản xuất cũng được CĐCS phát động và triển khai rộng rãi đến người lao động. Bên cạnh đó, CĐCS công ty tích cực tham gia các hoạt động do công đoàn cấp trên tổ chức, tạo nhiều sân chơi cho NLĐ tại Cty nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân.

Cán bộ CĐCS Công ty Astro tham gia buổi tập huấn

Ông Đào Trần Đông, Phó Chủ tịch CĐ Các khu công nghiệp Bình Dương nhận định: Hoạt động CĐ tại Cty Astro là kết quả của quá trình đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động. Các thành viên BCH CĐCS, cán bộ tổ công đoàn đã không ngừng học hỏi, nghiên cứu để hoạt động CĐ ngày một hiệu quả, được BGĐ ủng hộ, người lao động đồng thuận.

H.Văn

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN