Sôi động Hội thi “Khéo tay ngày Tết” do Công đoàn các KCN Bình Dương tổ chức:

Công đoàn Công ty Toung Loong đạt giải nhất

05/02/2018 - 14:31

(LĐBD) - Ngày 4/2, CĐ các KCN Bình Dương đã tổ chức Hội thi “Khéo tay ngày Tết” rất sôi động với hàng ngàn đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), công nhân lao động (CNLĐ) của gần 60 CĐCS tham gia.

Ông Lê Nho Lượng phát biểu khai mạc hội thi

Chủ tịch CĐ các KCN Bình Dương Lê Nho Lượng cho biết: Hội thi các năm trước, chúng tôi chia ra các phần thi khác nhau, nhưng năm nay gộp lại thành một phần thi chung gồm nhiều hoạt động như gói bánh tét, trang trí thiệp xuân, trang trí lều trại, chưng mâm ngũ quả, nhảy dân vũ, biểu diển thời trang;… các trò chơi dân gian như ném còn, đi cầu khỉ....

 Các đội đang trang trí mâm ngũ quả

NLĐ tham gia chơi ném còn

Chúng tôi đến khu trại của CĐ Cty Astro (KCN Đồng An), đơn vị đã đạt giải ba của Hội thi. Được biết, BCH CĐ Cty Astro đã có mặt từ chiều hôm trước trang trí lều trại. Mọi người ai cũng vui vẻ, hào hứng. Chị Thạch Thị Hồng cười vui cho biết là dù đã ngoài 50 tuổi nhưng vẫn tham gia đội thi gói bánh tét của CĐ Cty. Chị thấy như trẻ lại khi tham gia Hội thi này.

Chị Thạch Thị Hồng cùng các đồng nghiệp gói bánh tét.

Rất vui khi biết dù chỉ làm tạp vụ tại Astro nhưng thu nhập của chi Hồng cũng đủ sống. Chị Hồng có bốn người con thì cả bốn đều vào Bình Dương làm công nhân. Có những năm chị và các con ở lại Bình Dương đón Tết, nhưng năm nay chị sẽ về quê ăn Tết .

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyên Ngọc Sơn và ông Lê Nho Lượng trao giải nhất Hội thi cho CĐ Cty Toung Loong

 “Khéo tay ngày Tết” là  một trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết cho ĐVCĐ thuộc Chương trình “Tết sum vầy” do tỉnh Bình Dương tổ chức từ ngày 3 đến ngày 6/2/2018. Riêng tại CĐ các KCN Bình Dương, dịp Tết Nguyên đán này đã tặng 1.300 phần quà cho ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn, tặng 1.200 vé xe miễn phí cho CNLĐ về quê đón Tết. CĐ các KCN Bình Dương còn tổ chức các đoàn đến các nhà trọ công nhân để thăm và tặng bánh chưng, bánh tét cho ĐVCĐ, NLĐ ở lại Bình Dương ăn Tết. Ngoài ra, CĐ các KCN Bình Dương đã chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho NLĐ một cách thiết thực như tất niên, tân niên, liên hoan, ca nhạc, bốc thăm trúng thưởng, lì xì đầu năm...

Ông Nguyễn Ngọc Sơn và ông Lê Nho Lượng trao quà và vé xe cho ĐVCĐ.

H.Văn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN