Công đoàn Cty THHH Gỗ Chấn Phong: Chăm lo cho CNLĐ một cách cụ thể, thiết thực

08/09/2016 - 02:51

 

BGĐ Công ty trao quà cho NLĐ
 
Nếu chăm lo cho CNLĐ có cuộc sống ổn định thì họ sẽ yên tâm làm việc, cống hiến hết mình và không bỏ Cty”. Chị Thu Nga nhấn mạnh, đối với CNLĐ thì nói cả ngàn lời không bằng lo cho họ một việc cụ thể. Do vậy, quan điểm của BCH CĐ Cty là phải chăm lo cho CNLĐ một cách cụ thể, thiết thực liên quan đến các vấn đề cơm áo gạo tiền, vui chơi giải trí. 
 
CNLĐ tại Cty Gỗ Chấn Phong ngoài được bảo đảm các chế độ theo luật LĐ như  hưởng lương chính đúng theo quy định của Nhà nước,  được bảo đảm các chế độ bảo hiểm xã hội, BHYT, BHTN... còn được hưởng thêm các chế độ ngoài lương như phụ cấp chuyên cần, phụ cấp LĐ giỏi... Khi tăng ca, công được tính tiền lương tăng ca theo quy định của Luật LĐ và tiền phụ cấp thêm giờ. CĐ đã tham mưu cho ban GĐ Cty dành ra 2 giờ (từ 11g– 13 giờ) để CNLĐ sau khi ăn trưa được nghỉ ngơi khoảng 1,5 tiếng. CĐ cũng kiến nghị và được ban GĐ đồng ý hỗ trợ tiền ăn trưa cho công nhân 15.000đ mỗi suất ăn. Để CNLĐ được giải trí tinh thần, được giao lưu với nhau, năm nào Cty cũng tổ chức nhiều hoạt động hội thao như thi kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt bắt dê, đập heo… Cuối tháng 8 này Cty sẽ tổ chức hội thao cho CNLĐ với nhiều trò chơi hấp dẫn. Nhằm khuyến khích CNLĐ tham gia vui chơi giải trí, các cuộc hội thao, ban GĐ đều trích kinh phí thưởng cho tập thể, cá nhân thắng cuộc, do vậy hầu hết CNLĐ đều thích tham gia. Một chi tiết rất thú vị, cứ cuối tuần, Cty thuê sân bóng cho đội bóng của Cty tập luyện, những người đi tập luyện thể thao dù ngày đó không đi làm vẫn được trả lương. Nhờ được CBCĐ và BGĐ quan tâm khuyến khích nên đội bóng của Cty đã từng đạt danh hiệu “Vua phá lưới” của TX. Tân Uyên. Mỗi năm đến dịp Tết, ban GĐ Cty đều tổ chức tiệc Tất niên, tặng quà tivi, máy giặt, tủ lạnh và những thực phẩm ngày Tết bằng các chương trình bốc thăm trúng thưởng, tặng quà cho công nhân khó khăn, con công nhân học giỏi…Những CN ở xa năm nào cũng được CĐ và ban GĐ hỗ trợ tiền xe về thăm quê, khi công nhân ốm đau, hiếu hỷ đều được CĐ đến thăm và hỗ trợ vật chất.
 
Anh Đào Thế Sơn, một CBCNV tại Cty Chấn Phong bộc bạch: Tôi may mắn vào làm Cty này từ những ngày đầu công ty mới thành lập, đến nay tôi đã làm được 13 năm. Hồi đó tôi nghĩ rằng chỉ vào làm sáu tháng hoặc một năm là nhiều lắm rồi. Tôi được BGĐ tạo nhiều điều kiện để học tập và phát triển. Điều vui nhất là CĐ Cty luôn tạo nhiều sân chơi, giúp đỡ cho CNLĐ, CĐ luôn tham mưu kịp thời các chính sách có lợi cho NLĐ và BGĐ luôn lắng nghe ý kiến của CNLĐ để điều chỉnh và giải quyết kịp thời nên CNLĐ rất yên tâm làm việc.
 
Ông Lê Minh Hoàng– Phó Chủ tịch LĐLĐ TX Tân Uyên nhận xét, Cty Gỗ Chấn Phong là “điểm sáng” trên địa bàn TX Tân Uyên từ sản xuất hiệu quả đến việc chấp hành tốt các chủ trương chính sách. Lực lượng LĐ của Cty Chấn Phong luôn ổn định, không xảy ra đình công, lãn công. Cty luôn tham gia các hoạt động phong trào từ cấp thị xã cho đến cấp tỉnh tổ chức và luôn có giải thưởng.
 
Q.Anh – Như Anh
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN