Công ty Chí Hùng tổ chức Đại hội Công đoàn:

Công đoàn đã thực hiện tốt chức năng, vai trò tại doanh nghiệp

22/11/2017 - 11:45

(LĐBD) - Công ty TNHH Chí Hùng (Thái Hòa– Tân Uyên) chuyên sản xuất và xuất khẩu giày thể thao nhãn hàng Adidas. Tính đến hết tháng 10/2017 Cty có 11.388 lao động (100% CNLĐ đều là đoàn viên công đoàn). CĐ Cty vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2017– 2022. Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà, Chủ tịch CĐ nhiệm kỳ V tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch CĐ Cty, nhiệm kỳ VI.

Ông Nguyễn Đình Khánh tặng hoa chúc mừng bà Nguyễn Thị Ngọc Hà
 
 
CĐ đã phát huy tốt vai trò, chức năng của mình
 
Theo đánh giá của Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Đình Khánh tại Đại hội, nhiệm kỳ qua, CĐ Cty đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoat động, thực hiện tốt chức năng, vai trò tại doanh nghiệp (DN), bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của ĐVCĐ, tuyên truyền giáo dục, vận động ĐV, NLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất, giúp cho quan hệ lao động tại DN hài hòa, ổn định. CĐCS cũng quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho ĐV, làm tốt công tác phát triển ĐV, giới thiệu ĐV ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp...
Nhiệm kỳ qua, CĐ Cty đã tổ chức được nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như tổ chức các trò chơi dân gian, cắm hoa, nấu ăn, các hội thi nhân các ngày lễ lớn. Nhằm giúp cho NLĐ và BGĐ hiểu nhau, CĐ phối hợp với NSDLĐ tổ chức cho hai bên đối thoại định kỳ vào thứ 7 cuối mỗi tháng, và hội nghị NLĐ hàng năm. CĐ tham gia kiểm tra và góp ý kiến cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ, chỉnh sửa các chính sách nhằm tăng phúc lợi cho NLĐ nói chung, nhất là LĐ nữ như việc tổ chức tư vấn, khám sức khỏe sinh sản cho LĐ nữ, phối hợp với các đơn vị bán hàng trả góp không lãi suất, hàng bình ổn giá cho NLĐ. 
Thật rất vui khi CĐ đã tham mưu với BGĐ Cty xây Trường Mầm non Chí Hùng trong khuôn viên Cty, dù mới hoàn thành giai đoạn 1 nhưng Trường đã có 8 lớp học với 320 cháu là con của ĐVCĐ, NLĐ trong Cty.
 
Nhiệm vụ còn rất nặng nề 
 
Đại hội đã thảo luận thẳng thắn, sôi nổi, chỉ ra những vấn đề mà CĐ cần phải nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm kỳ tới. Ông Nguyễn Đình Khánh đã gợi mở cho CĐ Cty nhiều giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nâng cao chất lượng hoạt động. Cụ thể, đối với hạn chế “công tác thăm hỏi ĐV chưa thường xuyên”, thì CĐ cần phân công cụ thể công tác cho các ủy viên BCH, tổ trưởng tổ phó tổ CĐ. Đối với việc giải quyết những khiếu nại của NLĐ, CĐ cần tăng cường đối thoại định kỳ, có thể phân cấp cho các tổ để kịp thời giải quyết những tâm tư, nguyện vọng của NLĐ. Ông Nguyễn Đình Khánh cũng góp ý, CĐ Cty  cần tăng cường bồi dưỡng, đào tạo cán bộ tổ CĐ về pháp luật, kỹ năng...
Ông Nguyễn Đình Khánh cũng nhắc nhở CĐ Cty tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm. Theo đó, năm 2017 được  Tổng LĐLĐVN chọn là khởi đầu của “Năm vì lợi ích đoàn viên”, Bình Dương cũng đã ký kết với một số đối tác để mang lại những sản phẩm chất lượng cao bán giảm giá cho ĐV, CĐ Cty cần tiếp tục duy trì và nhân rộng chương trình này. Ông Khánh mong CĐCS tăng cường tập huấn về ATVSLĐ phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mỗi công nhân cần tự nâng cao ý thức, rèn luyện tác phong công nghiệp, tay nghề để giảm thiểu tai nạn lao động (TNLĐ). CĐCS cần duy trì đối thoại định kỳ và tổ chức tốt hội nghị NLĐ, chú trọng vấn đề ký kết TƯLĐTT đảm bảo quyền lợi cho NLĐ. Ông Nguyễn Đình Khánh lưu ý, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đến gần, nhiều DN đã ứng dụng khoa học kỹ thuật, máy móc hiện đại để dần thay thế con người. Do vậy, CĐCS cần tập trung tuyên truyền vấn đề nâng cao tay nghề cho NLĐ, bản thân NLĐ phải tự nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề để đảm bảo việc làm thu nhập cho mình. 
Phát biểu ngay sau đại hội, bà Nguyễn Thị Ngọc Hà cam kết BCH CĐ Cty sẽ  cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa để hoạt động CĐ ngày càng đi vào thực chất, theo mong muốn và nguyện vọng của ĐVCĐ, chăm lo thật tốt đời sống mọi mặt cho ĐVCĐ, giúp cho mối quan hệ lao động tại DN luôn được hài hòa, ổn định và tiến bộ, DN ngày càng phát triển.
N.Hoàng
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN