TBS Group:

Công đoàn góp phần xây dựng đội ngũ nhân lực trình độ cao

03/01/2018 - 10:53

Toàn hệ thống Công ty CP đầu tư Thái Bình (TBS Group) có tổng số 37 ngàn người lao động (NLĐ), trong đó có gần 21 ngàn NLĐ đang làm việc tại tỉnh Bình Dương (lao động nữ chiếm 65 %).

Ông Nguyễn Đình Khánh (bên phải) tặng quà lưu niệm cho Đại hội CĐ Cty TBS

Với số lượng NLĐ nhiều như vậy nhưng 20 năm qua công ty chưa xảy ra một vụ tranh chấp lao động tập thể nào là nhờ BGĐ và Công đoàn (CĐ) đã chăm lo chu đáo cho NLĐ.

Ông Nguyễn Đình Nhuần- người vừa được bầu tiếp tục giữ chức Chủ tịch CĐ Cty CP Đầu tư Thái Bình nhiệm kỳ 2017-2022 cho rằng: Để CNLĐ an tâm cống hiến xây dựng Cty phát triển bền vững, thì CĐ ngoài việc làm tốt vai trò chức năng là bảo vệ quyền và lợi hợp pháp, chính đáng của NLĐ, còn tham gia cùng với Ban GĐ quản lý và xây dựng các chế độ chính sách. CĐ cùng Cty chăm lo đời sống, việc làm cho CNLĐ, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong Cty. CĐ Cty luôn chú trọng tuyên truyền giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: qua hệ thống loa phát thanh nội bộ, thư điện tử nội bộ, bản tin CĐ tại các đơn vị, thông qua các tổ trưởng CĐ, tổ trưởng truyền trưởng sản xuất...

Thời gian qua, CĐ Cty đã hỗ trợ cho CNV mua trả góp được 98 căn hộ nhà ở xã hội với lãi suất ưu đãi. Trong Cty có hệ thống siêu thị bán hàng giá rẻ cho đoàn viên và CNLĐ. Do LĐ nữ chiếm đa số trong lực lượng LĐ nên CĐ luôn phối hợp chặt chẽ cùng BGĐ Cty ban hành những qui định riêng cho nữ. Cụ thể như nữ LĐ đang mang thai và nuôi con nhỏ được ưu tiên về thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, được bố trí vị trí công việc phù hợp. CĐ cũng nắm rõ tâm tư nguyện vọng của NLĐ về quyền, lợi ích, cải thiện môi trường làm việc để tham mưu góp ý cho BGĐ kịp thời điều chỉnh.

BCH CĐ Cty TBS nhiệm kỳ 2017- 2021

Ông Nguyễn Đình Nhuần cho biết, Chương trình hành động của CĐ Cty TBS Group nhiệm kỳ 2017– 2022 tập trung vào 4 nội dung chính gồm: Xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh; Chú trọng các hoạt động chăm sóc về vật chất và tinh thần cho NLĐ; Xây dựng văn hóa doanh nghiệp; Chú trọng đào tạo thế hệ giai cấp công nhân tiếp cận công nghệ và vận hành hệ thống sản xuất theo kịp Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chiến lược phát triển của TBS Group là đến năm 2021 vào Top 10 Cty sản xuất thời trang toàn cầu, TBS Group đã chuẩn bị thiết bị, công nghệ sẵn sàng để hội nhập nền kinh tế số. Do vậy, từng cán bộ, CNLĐ trong toàn hệ thống TBS cần thay đổi tư duy về quản lý, cách thức làm việc để thích ứng với công nghệ, thiết bị máy móc hiện đại. BCH CĐ Cty đưa nội dung tuyên truyền, đào tạo ĐV và CNLĐ toàn hệ thống TBS tiếp cận công nghệ và vận hành hệ thống sản xuất tiên tiến hiện đại, nâng năng suất LĐ đạt 85-90% so với các Cty quốc tế cùng ngành nghề vào chương trình hành động.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội CĐ Cty vừa qua, ông Nguyễn Đình Khánh- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã biểu dương những kết quả thời gian qua của CĐ Cty và đề nghị: BCH CĐ Cty tăng cường chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể từng ủy viên BCH, BTV từng nội dung công việc, có đôn đốc, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện.

TBS Group là doanh nghiệp (DN) có 100% vốn đầu tư trong nước, sản xuất kinh doanh đa ngành nghề, trong đó có hai ngành nghề chính là sản xuất công nghiệp giày và túi xách, xuất khẩu trực tiếp 100%. Theo bình chọn của Bộ Công thương VN, TBS Group là 1 trong 10 DN sản xuất, xuất khẩu giày và túi xách hàng đầu của VN.

Thanh Phạm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN