Công đoàn huyện Phú Giáo: Đẩy mạnh phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ năm 2015

20/07/2015 - 03:17


UBND huyện Phú Giáo tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích
trong phong trào thi đua lao động và hoạt động công đoàn

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Giáo, Nguyễn Thị Nga, 6 tháng đầu năm BCH LĐLĐ huyện đã thực sự đoàn kết, đổi mới sáng tạo, cụ thể hóa nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện, Nghị quyết của đại hội Công đoàn các cấp thành nội dung, chương trình hoạt động phù hợp với điều kiện của địa phương, từng loại hình CĐCS và đã đạt được nhiều kết quả trên các mặt công tác. Hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ thực sự là điểm tựa của NLĐ. Các cấp CĐ đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục về chính trị, tư tưởng, ý thức tổ chức kỷ luật cho đoàn viên, CNVCLĐ.
Trong công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, các cấp Công đoàn huyện hướng dẫn triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, đã có 100% CĐCS thuộc khối hành chính sự nghiệp tổ chức xong hội nghị CBCC năm 2015, đạt tỷ lệ 100%, tổ chức hội nghị người lao động đạt tỷ lệ 47%. Đồng thời tập trung thực hiện kiểm tra, giám sát, nắm bắt tình hình, tư vấn cho CNVCLĐ về chính sách pháp luật, từ đó giải quyết kịp thời các vướng mắc từ cơ sở…Song song đó là công tác phối hợp với người sử dụng lao động quan tâm, tạo việc làm nâng cao thu nhập cho người lao động nhằm đảm bảo các chế độ chính sách cho NLĐ đúng quy định của pháp luật.
  Trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện đã giúp đỡ cho 4 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn giao thông từ nguồn quỹ tương trợ của hệ thống công đoàn. Đồng thời các CĐCS đã tổ chức thăm hỏi 295 trường hợp với số tiền 148 triệu đồng và tiếp tục thực hiện quỹ xoay vòng với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, LĐLĐ huyện đã phát động phong trào thi đua, hướng dẫn CĐCS tổ chức các phong trào “Lao động giỏi”, “ Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”... đến 100% CNVCLĐ.
  Thông qua các phong trào thi đua, đã có hàng trăm sáng kiến được áp dụng có hiệu quả vào các mặt công tác. LĐLĐ huyện đã biểu dương 5 tập thể và 75 cá nhân xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua, 1 tập thể và 5 cá nhân đề nghị LĐLĐ tỉnh tuyên dương giai đoạn 2010-2014, 5 cá nhân đề nghị UBND tỉnh tuyên dương khen thưởng có thành tích xuất xắc trong lao động và sản xuất năm 2015.
  Mặt khác, LĐLĐ huyện cũng làm tốt công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. 6 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện đã thành lập mới 02 CĐCS và phát triển 34 đoàn viên. Toàn huyện hiện nay có 89 CĐCS (giáo dục: 34; cơ quan cấp huyện: 23; xã, thị trấn: 11; DNNN: 02; khối ngoài nhà nước: 19) với 3.432 CNVCLĐ, trong đó 3.336 ĐVCĐ. Đồng thời, CĐ huyện đã giới thiệu 116 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp. Kết quả có 37 đoàn viên được kết nạp Đảng...
 Với những kết quả đạt được cũng như những tồn tại trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện Phú Giáo đã đề ra 7 nhiệm vụ cho phướng hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm. Theo đó, LĐLĐ huyện Phú Giáo sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục CNVCLĐ; Triển khai học tập Nghị quyết đại hội Công đoàn huyện Phú Giáo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020; phát động các phong trào thi đua đua yêu nước trong CNVCLĐ; Tổ chức mở lớp tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ CĐCS; thành lập mới CĐCS và phát triển đoàn viên hoàn thành chỉ tiêu năm 2015...

Khánh Phong
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN