Công đoàn phải góp phần bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho NLĐ

22/11/2017 - 11:47

(LĐBD) - Được LĐLĐ Thị xã Dĩ An giới thiệu, mới đây tôi đã đến thăm CĐCS Cty TNHH Kỹ thuật điện Kiều Nhất (phường Tân Đông Hiệp, Thị xã Dĩ An). Dù làm việc rất tất bật nhưng các thành viên của ban chấp hành công đoàn (CĐ) công ty vẫn tiếp chúng tôi rất niềm nở.

 
Khi chúng tôi tìm hiểu về việc thực hiện các chính sách bảo đảm quyền lợi chính đáng của người lao động (NLĐ) chị Phạm Thị Ngọc Lan, Chủ tịch CĐ Cty có nói một câu làm chúng tôi rất nhớ: “Vận động doanh nghiệp làm tốt việc trích nộp BHXH, BHYT là trách nhiệm của chúng tôi”. Chị Lan nói rất đơn giản: Chúng tôi luôn đặt NLĐ vào vị trí của mình, nhiều NLĐ đi làm về lỡ không may bị “trúng gió” đưa vào bệnh viện cấp cứu, nếu họ được đóng BHYT, có thẻ BHYT thì sẽ được lợi biết bao. Chị Lan cũng cho biết, hàng tháng Cty đều tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Cty với NLĐ. NLĐ cái gì chưa biết thì hỏi, cái gì chưa hài lòng thì đề xuất với Ban giám đốc. Chị Phạm Thị Ngọc Lan cũng thông tin, vừa qua khi nhận được công văn thực hiện chương trình phúc lợi cho NLĐ, BCH CĐ Cty đã triển khai đến NLĐ. Đến nay đã có trên 70 CNLĐ đăng ký nhận thẻ phúc lợi từ Công ty Vinafood.
Trao đổi với chúng tôi, anh Hoàng Đình Thủy- công nhân tại Cty Kiều Nhất  cho biết: Công nhân sản xuất như chúng tôi trước đây là 3 tháng nhưng bây giờ là 6 tháng phải cấp thẻ BHYT một lần. Sau mỗi kỳ thẻ BHYT hết hạn đều được Cty làm rất kịp thời, nên việc khám bệnh rất thuận tiện. Đây là một minh chứng cụ thể cho thấy Cty rất quan tâm bảo đảm các chế độ, quyền lợi cho NLĐ.    
Được biết, đã nhiều năm liền, CĐCS Cty Kiều Nhất là điểm sáng trong việc trích đóng BHYT, BHXH cho NLĐ. Nhiều năm liền Cty không nợ tiền BHXH. Là một doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài, hiện Cty có 300 CNLĐ làm việc, trong đó lao động nữ chiếm 40%. Nhiều năm qua BCH CĐ Cty đã có nhiều nỗ lực tổ chức nhiều chương trình hữu ích, góp phần chăm lo đời sống cho NLĐ. Trong đó có việc rất quan trọng là vận động doanh nghiệp luôn thực hiện đầy đủ các chính sách pháp luật đối với NLĐ. Nhờ vậy NLĐ yên tâm làm việc, tất cả hết mình vì công việc được giao. 
 Ngoài việc chấp hành tốt các chế độ cho NLĐ như đóng BHXH, BHYT, BHTN thì công tác thăm hỏi, ốm đau, thai sản, hiếu hỷ,... đều được CĐ thực hiện đầy đủ và kịp thời. Đối với những ĐV không may bị bệnh, CĐ đều cố gắng vận động đóng góp, giúp đỡ lẫn nhau.
Ông Ninh Xuân Hiên-  Chủ tịch LĐLĐ thị xã Dĩ An nói: Chúng tôi đánh giá rất cao CĐCS Cty Kỹ thuật điện Kiều Nhất trong việc thực hiện tốt các nghĩa vụ cho NLĐ, như BHXH, đóng đoàn phí... Đây là mô hình cần được nhân rộng. Bên cạnh đó hằng năm Cty đều tổ chức các hoạt động, vui chơi. Cty luôn sắp xếp thời gian, tạo điều kiện cho NLĐ tham gia đầy đủ các phong trào do LĐLĐ phát động. Qua đó đã giúp cho NLĐ có thời gian giải trí vui vẻ, lành mạnh, hòa đồng cùng nhau sau những giờ làm việc vất vả, đó cũng là nét văn hóa đẹp của Cty. 
Chị Phạm Thị Ngọc Lan cho biết thêm: Trong Cty có nhiều chuyên gia nước ngoài, họ đều  rất vui vẻ, hòa đồng với đồng nghiệp người Việt. Các chuyên gia rất hài lòng về thái độ làm việc chuyên cần của NLĐ. Thiết nghĩ, việc doanh nghiệp làm tốt các chế độ chính sách là thiết thực góp phần ổn định sản xuất kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp ngày càng văn minh giàu đẹp.
 ĐỨC THỌ
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN