Anh Huỳnh Văn Lý:

Công đoàn phải hài hòa mối quan hệ lao động

13/11/2017 - 20:37

(LĐBD) - Người lao động (NLĐ) và chủ doanh nghiệp tại Cty Greatree Industrial đều nhận định: Các anh chị cán bộ công đoàn (CĐ) trong công ty nhiệt tình, năng nổ, sâu sát đoàn viên và CNLĐ. Trao đổi với anh Huỳnh Văn Lý, Chủ tịch CĐCS Cty Greatree Industrial, chúng tôi rút ra được nhiều bài học rất bổ ích về hoạt động CĐ.

Căng tin CĐ Cty Greatree Industrial bán hàng bảo đảm với giá rẻ cho ĐV và CNLĐ. Hàng tháng căng tin trích 20% lợi nhuận góp cho “Quỹ nhân ái” để giúp đỡ ĐV và CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
 
CĐ phải hài hoà quan hệ lao động trong doanh nghiệp
Huỳnh Văn Lý chia sẻ: CĐ phải góp phần tạo nên sự hài hoà gắn kết giữa NLĐ và chủ doanh nghiệp, hòa giải mâu thuẫn giữa hai bên. Cán bộ CĐ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho ĐV và NLĐ, nhưng cũng là người làm thuê cho ông chủ, bởi vậy, nếu nghiêng về phía NLĐ quá có khi mất lòng ông chủ, thậm chí mất việc còn ngược lại gần ông chủ quá lại bị NLĐ xa lánh. Làm thế nào để hài hoà được mối quan hệ này là nhiệm vụ quan trọng của người cán bộ CĐ.
Anh Lý nói: Đối với CNLĐ, CĐ phải thực sự chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của họ, dám nói, dám làm, dám bảo vệ CNLĐ nhưng phải trên cơ sở quy định của pháp luật, nội quy của Cty, công khai tài chính, xử lý công việc công tâm. Cán bộ CĐ phải luôn gần gũi, lắng nghe, chia sẻ với những khó khăn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của ĐV, CNLĐ. Còn đối với NSDLĐ, CĐ phải khẳng định mục đích của tổ chức CĐ không nằm ngoài mục đích của DN là tạo sự ổn định, hài lòng trong đời sống CNLĐ, giúp họ yên tâm, gắn bó với DN lâu dài. CĐ tạo ra khí thế thi đua lao động, góp phần cùng thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của DN. “DN sản xuất kinh doanh có hiệu quả thì càng có điều kiện quan tâm đến đời sống CNLĐ và ngược lại, đồng thời CNLĐ gắn bó lại càng làm cho DN phát triển hơn”.
 
Cán bộ CĐ phải thật tâm vì mọi người
Anh Lý cho biết, BCH CĐ Cty hoạt động có quy chế làm việc rõ ràng, từng thành viên trong BCH phụ trách từng công việc cụ thể. Người lo việc tuyên truyền, người lo văn nghệ- thể thao, người lo giúp đỡ tổ trưởng CĐ.... Anh Lý quan niệm: Người cán bộ CĐ cần nhất là sự chuyên tâm và nhiệt tình, cán bộ mà không gần gũi với CNLĐ, ĐVCĐ thì không thể làm công tác CĐ. Anh Lý đã sử dụng phần mềm Line trên điện thoại thông minh để trao đổi thông tin giữa BCH CĐCS được kịp thời và thuận tiện. Những công văn, văn bản pháp luật, nội dung họp... được anh chụp lại rồi gửi tới cho các thành viên triển khai xuống các tổ trưởng CĐ để thông tin lại cho đoàn viên và CNLĐ biết. Theo anh Lý, ứng dụng này đã giúp tiết kiệm chi phí, trước đây một tháng anh phải mất 300 ngàn đồng tiền card điện thoại để liên hệ với các thanh viên trong BCH, nhưng dùng phần mềm Line anh chỉ mất 90 ngàn đồng phí 3G. Không chỉ thế, anh Lý còn tra cứu kiến thức cần cho NLĐ như BHXH, BHYT... cho điện thoại thông minh giúp NLĐ tra cứu kiểm tra các thông tin cá nhân về BHXH rất thiết thực giúp cho nhiều CNLĐ phát hiện họ tên, năm sinh sai để kịp thời chỉnh sửa...
Qua tiếp xúc với anh Lý, tôi hiểu về nguyên tắc là làm việc gì cũng phải đến nơi đến chốn, phải đặt lợi ích của ĐVCĐ, CNLĐ lên hàng đầu. Cán bộ CĐ phải khiêm tốn, không lấy thành tích cá nhân làm mục đích, phải coi thành tích là công sức của tập thể mà bản thân mình chỉ góp một phần nhỏ.
Ông Vương- Đại diện Giám đốc Cty Greatree Industrial, cho biết: Thời gian qua, CĐ đã cùng Cty chăm lo đời sống, việc làm cho CNLĐ, để họ yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với Cty. Qua CĐ, BGĐ Cty đã biết được nhiều ý kiến liên quan đến tâm tư cũng như nguyện vọng của NLĐ về quyền, lợi ích, cải thiện môi trường làm việc... để kịp thời điều chỉnh. Ông Vương mong CĐ Cty tiếp tục phát huy vai trò của mình góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong công ty và cam kết Cty tiếp tục hỗ trợ,  tạo điều kiện tốt để CĐ hoạt động.
Qua 7 năm gắn bó với hoạt động CĐ Cty Greatree Industrial, anh Lý đã cùng BCH CĐ đưa hoạt động CĐ của ty ngày một khởi sắc tạo nên mối quan hệ lao động hài hòa... Đóng góp quan trọng giúp Cty ngày càng ổn định, sản xuất kinh doanh có hiệu quả, đời sống việc làm, thu nhập của CNLĐ được đảm bảo. (trước năm 2012, 1 năm Cty thường xảy ra 2 cuộc tranh chấp lao động tập thể dẫn đến đình công).
Quỳnh Thanh
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN