Công đoàn phải sâu sát với đời sống người lao động

04/02/2015 - 02:09


Ông Đặng Ngọc Tùng (ngoài cùng bìa phải) trong một lần đến thăm công nhân lao động tại Bình Dương. (Ảnh: Q.C)

Giữ quan hệ hài hòa trong doanh nghiệp
Vào tháng 12/2014, ông Đặng Ngọc Tùng trong chuyến thăm, làm việc với CĐ các KCN tỉnh Bình Dương đã nhắc nhở: Tổ chức CĐ có vai trò vô cùng quan trọng, giúp hài hòa quyền lợi trong doanh nghiệp để doanh nghiệp hoạt động ổn định, phát triển bền vững.
Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, tổ chức CĐ phải làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi NLĐ. Cụ thể hơn, tổ chức CĐ phải tích cực tham gia giám sát bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Phải giám sát việc thực hiện các quyền lợi của NLĐ một cách đầy đủ mà chủ doanh nghiệp phải có trách nhiệm thực hiện như: Phải đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, tăng lương theo quy định của Chính phủ; việc bảo đảm chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm của bữa ăn giữa ca; việc trang bị các phương tiện bảo hộ lao động cho NLĐ.
Nếu tổ chức CĐ nhận thấy chủ doanh nghiệp không thực hiện hoặc thực hiện chưa đủ các quy định bảo đảm quyền lợi của NLĐ thì cán bộ CĐ cần mềm dẻo, linh hoạt vận động, thuyết phục, thương lượng…để chủ doanh nghiệp thực hiện các quy định trên. Dù hình thức hoạt động mềm dẻo, linh hoạt phù hợp với thực tế nhưng trách nhiệm là phải đấu tranh kiên quyết. Chỉ khi tổ chức CĐ hoạt động hiệu quả, thực sự là chỗ dựa tin cậy của NLĐ thì mới giúp giảm bất ổn trong doanh nghiệp, giảm những vụ việc đáng tiếc, quá khích như dừng việc tập thể, đình công…gây thiệt hại cho cả doanh nghiệp và NLĐ.
Sâu sát với đời sống của người lao động
Ông Đặng Ngọc Tùng biểu dương tổ chức CĐ Bình Dương đã có những hoạt động thiết thực, đóng góp tích cực vào kết quả chung trong phát triển kinh tế, ổn định an sinh xã hội tỉnh Bình Dương. Trong đó, nhấn mạnh sự quan tâm sâu sắc đến quyền lợi, đời sống của NLĐ như: Năm 2014, tổ chức CĐ tỉnh Bình Dương đã phối hợp tốt với các chủ doanh nghiệp xây dựng kế hoạch tăng lương tối thiểu vùng theo quy định của Chính phủ, tham gia điều tra 2 vụ tai nạn lao động gây chết người, tham gia giám định y khoa cho hơn 80 trường hợp... Trong thực tế tình hình đời sống của NLĐ còn nhiều khó khăn, những hoạt động chăm lo đời sống NLĐ là vô cùng thiết thực, có ý nghĩa quan trọng nhất. Năm 2014, tổ chức CĐ Bình Dương đã cùng chủ doanh nghiệp thực hiện những hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi khi NLĐ ốm đau, bị tai nạn, nhiều CĐCS còn tổ chức tiệc cưới cho NLĐ... Khi NLĐ gởi đơn khiếu nại về những bức xúc liên quan đến chế độ, chính sách…thì tổ chức CĐ Bình Dương đã tiếp nhận, tư vấn pháp luật, trao đổi với chủ doanh nghiệp để cùng giải quyết.
Ông Đặng Ngọc Tùng rất đề cao việc tổ chức Công đoàn Bình Dương năm 2014 vừa qua vì đã phối hợp với các ngành liên quan hòa giải thành công 3 vụ đình công với gần 700 công nhân tham gia…Đó là việc làm rất ý nghĩa, bởi thực tế phát triển công nghiệp tại Bình Dương dễ phát sinh những vụ việc đình công, tranh chấp lao động tập thể trong doanh nghiệp.
Ông Đặng Ngọc Tùng nhắc nhở: Tổ chức CĐ phải phát huy, thực hiện nhiều hơn nữa những hoạt động sâu sát với đời sống của NLĐ, bởi đó là những việc làm thiết thực nhất mà NLĐ cần và mong tổ chức CĐ thực hiện. Thực tế, vẫn còn xảy ra một số vụ tranh chấp tập thể, bức xúc, kiến nghị của công nhân mà tổ chức CĐ chưa nắm bắt kịp thời, chưa thể hiện rõ vai trò trong quá trình hòa giải.

Bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của NLĐ cũng là bảo đảm cho doanh nghiệp phát triển mạnh và bền vững. Càng gắn bó sâu sát, hiểu rõ tâm tư nguyện vọng của NLĐ thì tổ chức công đoàn càng làm tốt vai trò giữ cho quan hệ lao động trong doanh nghiệp hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Phước Thịnh

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN