Công đoàn phản ứng nhanh trước vụ ngừng việc tập thể do...virus Corona

04/02/2020 - 13:11

Công đoàn phản ứng nhanh trước vụ ngừng việc tập thể do...virus Corona

 Gần 1.900 công nhân CTy TNHH Praegear Việt Nam lo ngại trước tình hình dịch bệnh do chủng mới virus Corona gây ra. Ảnh: K.Q
 

Trưa ngày 1.2, gần 1.900 công nhân Công ty TNHH Praegear Việt Nam (Khu công nghiệp Tân Đức, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã ngừng việc tập thể yêu cầu chủ doanh nghiệp thực hiện các biện pháp đảm bảo sự an toàn cho họ trước dịch bệnh do chủng mới virus Corona gây ra.
Vụ việc đã được báo cáo ngay đến tổ chức Công đoàn địa phương. Tổ chức Công đoàn đã vào cuộc ngay để giải quyết.
Dù là ngày nghỉ (ngày Chủ nhật 2.2), Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An – ông Nguyễn Văn Quí – đã triệu tập hội nghị khẩn cấp cán bộ công đoàn liên quan đến tình hình dịch bệnh.
Gần 100 cán bộ công đoàn trực thuộc LĐLĐ tỉnh và các Chủ tịch CĐCS có trên 1.000 CNLĐ trong tỉnh đã được nghe chuyên gia y tế nói về tình hình dịch bệnh do chủng mới virus Corona gây ra trên thế giới và tại Việt Nam cũng như các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị, Cty có đông công nhân lao động.
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An yêu cầu cán bộ công đoàn các cấp phải hiểu rõ, không hoang mang trước tình hình dịch bệnh, nhưng cũng không được chủ quan. Từ đó tham mưu cho lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đồng thời giải thích cho công nhân lao động để họ hiểu rõ, vừa bảo đảm an toàn cho công nhân lao động, vừa giúp ổn định sản xuất tại đơn vị.
Sáng sớm 3.2, đích thân Chủ tịch Công đoàn Các Khu công nghiệp tỉnh Long An – bà Bùi Thị Ngọc Trang - cùng LĐLĐ huyện Đức Hòa đã đến Công ty TNHH Praegear phối hợp với chủ doanh nghiệp và CĐCS công ty để giải quyết vụ ngừng việc tập thể. Các chuyên gia y tế huyện Đức Hòa cũng được mời đến giải thích cho công nhân lao động.
Các cán bộ công đoàn đã phối hợp với đơn vị tổ chức 3 cuộc gặp, đối thoại, giải thích cho công nhân lao động hiểu rõ về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phát hiện, phòng ngừa.Bằng cách thông tin đầy đủ, dễ hiểu, trao đổi thẳng thắn, trực tiếp, các công nhân lao động đã hiểu rõ vấn đề và đồng ý vào xưởng sản xuất. Doanh nghiệp cũng đã thực hiện ngay các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ công nhân lao động như trang bị máy đo thân nhiệt để kịp thời phát hiện người nghi ngờ bị nhiễm bệnh để cách ly, điều trị; phát miễn phí khẩu trang để công nhân lao động mang trong suốt quá trình sản xuất cũng như trên đường đi làm; phun thuốc sát trùng nhà xưởng hàng ngày trước khi công nhân vào sản xuất…

KỲ QUAN-Báo Lao động
https://laodong.vn/cong-doan/cong-doan-phan-ung-nhanh-truoc-vu-ngung-viec-tap-the-dovirus-corona-782021.ldo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN