"Công đoàn tỉnh Bình Dương là một trong những đơn vị điển hình, là trung tâm về hoạt động CĐ của cả nước..." 

13/01/2020 - 18:59

(LĐBD) - Sáng 13-1, LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị tông kết hoạt động năm 2019, họp mặt cán bộ công đoàn tỉnh qua các thời kỳ, họp mặt báo chí. Ông Ngọ Duy Hiểu, PCT Tổng LĐLĐ Việt Nam dự.

 Ông Ngọ Duy Hiểu tặng cờ thi đua cho các đơn vị

Năm 2019 có 199 bản TƯLĐTT ký mới, đến nay toàn tỉnh BD hiện có 1.828 bản TƯLĐTT đang có hiệu lực, đạt tỷ lệ 63%. Đặc biệt, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã ký kết Quy chế phối hợp với Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA). Ký kết TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp với sự tham gia của 16 doanh nghiệp những nội dung, điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với pháp luật quy định.

Năm 2019 thành lập CĐCS đạt 114%, kết nạp Đoàn viên mới đạt 185%. Các chương trình "Tết sum vầy", "Chuyến xe xuân nghĩa tình", "Tháng Công nhân", "Tháng hành động về ATVSLĐ", “Phúc lợi cho đoàn viên”... tiếp tục tạo sức lan tỏa, thiết thực và được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo đoàn viên, người lao động.

Trong năm 2019, LĐLĐ tỉnh BD  đã ký kết hợp tác với 16 đơn vị, nâng tổng số đến nay là 50 đơn vị thực hiện chương trình phúc lợi, có trên 312.000 luợt đoàn viên, CNLĐ được thụ hưởng, tổng giá trị phúc lợi đạt 11,6 tỷ đồng…

 Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch  LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng cờ thi đua cho các đơn vị

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngọ Duy Hiểu, biểu dương CĐ tỉnh Bình Dương, đặc biệt là biểu dương công tác thành lập CĐ cơ sở và phát triển mới đoàn viên, ký kết TƯLĐTT... đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch Tổng LĐLĐ Việt Nam giao.

Ông Ngọ Duy Hiểu cho rằng CĐ tỉnh Bình Dương đã có nhiều mô hình mới sáng tạo trong phong trào CNVC-LĐ và  hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao vị thế và hình ảnh tổ chức CĐ  trong lòng NLĐ và NSDLĐ; góp phần phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh- quốc phòng địa phương. 

Ông Ngọ Duy Hiểu, nhấn mạnh với việc tiên phong sáng tạo trong hoạt động, Công đoàn tỉnh Bình Dương đang là một trong những đơn vị điển hình, là trung tâm về hoạt động CĐ của cả nước. Ông đề nghị CĐ Bình Dương tiếp tục nỗ lực hơn nữa, làm tốt hơn nữa vai trò, nhiệm vụ, chức năng của tổ chức CĐ..

Ông Nguyễn Đình Khánh, Phó Chủ tịch  LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng cờ thi đua cho các đơn vị

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng cờ thi đua cho 9 đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019. LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng cờ thi đua cho 4 đơn vị và tặng cờ thi đua chuyên đề cho 6 đơn vị  xuất sắc trong phong trào thi đua "Xanh -sạch- xạch- đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động" , “Văn hóa, thể thao”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2019.

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN